ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


เทคนิคแต่งหน้าและลงรองพื้นคุมมันแสนง่ายสำหรับสาวมือใหม่ ให้ใบหน้าของคุณสวยใสเป็นธรรมชาติ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-16 เวลา 22:23:27
0       0       904      
Share
 


เทคนิคแต่งหน้าและลงรองพื้นคุมมันแสนง่ายสำหรับสาวมือใหม่  ให้ใบหน้าของคุณสวยใสเป็นธรรมชาติ

สาว ๆ หลายคนที่เป็นมือใหม่สำหรับการแต่งหน้า มักจะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เวลาที่ต้องแต่งหน้าหรือเลือกใช้ รองพื้นถูกและดี และ รองพื้นคุมมัน ก่อนออกไปนอกบ้านในแต่ละครั้ง เนื่องจากกลัวว่าแป้งผสมรองพื้นจะทำให้ดูโบ๊ะหรือหลอกตาไป สาเหตุอาจเนื่องมาจากการเลือกใช้รองพื้นหรือแป้งพัฟคุมมัน ไม่เป็นคราบที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันที เพราะในวันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าที่แสนจะง่าย สำหรับสาว ๆ มือใหม่ ให้ใบหน้าของคุณได้สวยใสเป็นธรรมชาติแบบไม่ดูโบ๊ะหรือหนาเตอะ มีอะไรบ้างไปดูกันดีกว่า

ใบหน้า

ควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อให้ความชุ่มชื่นกับใบหน้า เป็นการปรับสภาพผิว เวลาลงรองพื้นจะได้เนียนเรียบไม่แห้งแตก สำหรับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง อาจใช้ไพรเมอร์เป็นตัวช่วยในการอำพราง เพื่อเพิ่มความเรียบเนียนให้กับผิวหน้าของเรา ทีนี้มาถึงขั้นตอนสำคัญ

การลงรองพื้นและแป้งฝุ่น

ก่อนอื่นเราต้องเลือกรองพื้นและแป้งฝุ่นที่ได้คุณภาพ คุมมันกันน้ำได้ เวลาเหงื่อออกจะได้ไม่เลอะเทอะ  เลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวเรา ถ้าเราไม่รู้ว่าตัวเองมีผิวแบบไหนก็เลือกแบบเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง ซึ่งเดี๋ยวนี้แบรนด์ดัง ๆ เค้าก็ได้ผลิตรองพื้นที่มีคุณภาพเหล่านี้ขึ้นมาตอบโจทย์คุณสาว ๆ กันแล้ว ส่วนแป้งฝุ่นก็เลือกแบบไม่ผสมรองพื้นนะ ไม่งั้นจะดูหนาเกินไป แต้มรองพื้นที่หน้าผาก จมูก คาง แก้มทั้งสอง บาง ๆ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วบริเวณใบหน้า จะช่วยให้รองพื้นเรียบเนียนกลืนไปกับผิวหน้า จากนั้นทาแป้งฝุ่นทับอีกครั้งเพื่อความขาวใสมีออร่าดูเป็นธรรมชาติ

ปัดแก้มด้วยบลัชออน

เลือกสีของบลัชออนให้เข้ากับสีผิวของคุณ เช่น คนขาวเลือกเป็นโทนชมพูได้ คนคล้ำก็เลือกโทนนู้ดหรือน้ำตาล ไม่งั้นจะดูขัด ๆ ลูกกะตา ไม่เป็นธรรมชาติ ใช้แปรงปัดบลัชออนตรงบริเวณพวงแก้มขึ้นมาที่หางตาล่าง จะทำให้หน้าเรียว และดูสุขภาพดี

การคอนทัวร์หน้าด้วยเฉดดิ้งและไฮไลท์

ขั้นตอนนี้จะทำให้หน้าดูคมชัดขึ้นมาทันที ปกปิดจุดด้อยของใบหน้า สร้างจุดเด่น ด้วยการลงไฮไลท์สีขาวบริเวณหน้าผาก ใต้ตา คาง จากนั้นใช้เฉดดิ้งสีเข้มกว่าสีผิวจริง 2 ระดับ บริเวณสันจมูก โหนกแก้ม คาง และส่วนที่ต้องการปกปิด ใช้นิ้วเบลนด์ให้ดูกลมกลืนกันเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็สร้างมิติหน้าพุ่งให้กับใบหน้าของคุณแล้ว

เห็นไหมว่าสำหรับสาว ๆ มือใหม่ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย แค่คุณทำตามวิธีการหล่านี้ ก็จะทำให้การแต่งหน้าของคุณดูไม่โบ๊ะ และเป็นธรรมชาติ จากนั้นเริ่มขั้นตอน เขียนคิ้ว แต่งตา ทาปากเบา ๆ อีกสักหน่อย เพียงเท่านี้คุณก็ออกไปสวยแบบสาวใส ๆ ได้แล้ว และอย่าลืมนะต้องเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพจาก แบรนด์ดังเป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือได้ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจกับผลข้างเคียงที่จะตามมาทีหลัง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!