ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ไขความลับ โปรตีนจากนมวัว มีประโยชน์กว่าที่คิด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-15 เวลา 15:26:51
0       0       691      
Share
 

            นมวัวเป็นนมจากสัตว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งแคลเซียมสูง และวิตามินดีช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ถามว่าดื่มนมเป็นประจำทำให้อ้วนจริงไหม ไม่เสมอไป อย่าลืมว่านมมีทั้งไขมันและโปรตีน การดื่มนมทำให้อิ่มท้อง ลดการกินจุบจิบระหว่างมื้อ หากดื่มตอนเช้าจะช่วยลดความโหยมื้อกลางวันซึ่งโปรตีนนมวัว นั้นมีประโยชน์มีประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย ได้แก่

  • ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
  • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  • เสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกาย
  • ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตลอดเวลา
  • ช่วยให้พลังงานสำรองกับร่างกาย

โปรตีนนมวัว

อย่างไรก็ตามแม้นมวัวจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ยังมีความกังวลใจในการบริโภคอยู่ เป็นต้นว่านมวัวเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้โปรตีน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการแพ้โปรตีนมักเกิดกับเด็กในช่วงสองปีแรก และพบได้เพียง2-3% เท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่มีรายงานหรือวิจัยใดที่ระบุว่าอาการแพ้โปรตีนดังกล่าวเกิดขึ้นกับวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่

การดื่มนมวัวประมาณ 100 มิลลิลิตร จะให้แคลเซียมถึง 118 มิลลิกรัม ดังนั้นในรายที่ขาดแคลเซียมก็สามารถเพิ่มระดับแคลเซียมได้ด้วยการดื่มนมวัวเพียงกล่องเดียว! ทราบถึงคุณประโยชน์ดีๆ ของนมวัวกันแล้วก็อย่าลืมหันมาดื่มนมวัวกันเยอะๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/protein-benefits

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!