ผู้โพส

0 จำนวน Like
18 จำนวน Point


#เพราะคนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง รวมวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลา

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-15 เวลา 11:59:17
0       0       726      
Share
 


1. ลางานไปเที่ยวบ้าง 
 


“Work Hard Play Hard” ทำงานให้หนักแต่ก็ต้องสนุกให้สุดนะจ๊ะทุกคน รู้ว่าไม่มีเวลาแต่ก็ต้องบาลานซ์เวลาชีวิต ถ้าใครมีวันลาพักร้อนอย่าลืมใช้ให้เกิดประโยชน์นี่ก็จะสิ้นปีแล้ว! ถ้ายังมีวันลาเหลือรีบไปใช้กันด่วนๆ เดี๋ยวจะหมดสิทธิ์เที่ยวซะเปล่าๆ ลองหาที่เที่ยวหรือ Destination เก๋ๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่จำเจแล้วจะรู้ว่าความสุขจากการตื่นนอน โดยไม่มีนาฬิกาปลุกมันดีต่อใจขนาดไหน >

2. หาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแบบเร่งด่วน 
 


“หน้าโทรมเพราะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง” ประโยคนี้หลายคนคงได้ยินจนชิน แต่จะบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วนแล้วนะจ๊ะ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปคลินิกให้เจ็บตัวกันอีกแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นเอสเซ้นส์จากสเปน มีชื่อว่า mesoestetic antiaging flash หรือจะเรียกว่าเป็นเมโสแบบทาก็ได้ เพราะประสิทธิภาพเทียบเท่าการฉีดเมโส ข้อดีของเอสเซ้นส์ตัวนี้คือ ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วนภายใน 8 ชั่วโมง ช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วยสารสกัดจากดอกมิโมซ่า ช่วยยกกระชับผิวหน้าด้วยโปรตีนจากพืช และยังช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสด้วยวิตามินซีเข้มข้น เหมาะกับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วน ผิวแห้งขาดนํ้า คนที่พักผ่อนน้อย หน้าล้า อยากกลบความโทรมของผิวหน้า ทั้งยังทาบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า ช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

3. ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ 
 


แม้เราจะยุ่งแค่ไหนก็ตามแต่ก็ต้องดื่มน้ำให้เป็นนิสัย เพราะน้ำเปล่านี่แหละถือเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดี ที่ทำหน้าที่คอยกำจัดทั้งสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ทั้งยังช่วยส่งสารอาหารและออกซิเจนให้เซลล์ ทำให้เนื้อเยื่อและอวัยวะทุกส่วนชุ่มชื้นและเต่งตึง ดังนั้นเพื่อให้สุขภาพดีและมีผิวที่สวยใส อย่าลืมดื่มน้ำเป็นประจำนะคะ มีน้ำเปล่าขวดเล็กๆติดตัวไว้หน่อยก็ดีนะคะ^^

4.ยืดเส้นยืดสายบ้างก็ดี 
 


มนุษย์เงินเดือนแบบเราๆจะหาเวลาเข้าฟิตเนสทุกวันก็คงลำบาก แต่อย่างน้อยในแต่ละวันให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสายกันบ้างนะคะ เช่น ตื่นเช้ามาเริ่มจากการแกว่งแขนไปมา หรือ ระหว่างนั่งทำงานก็จับมือทั้งสองข้างแล้วยืดขึ้นไปด้านบนให้สุดแขน และเปลี่ยนมาจับมือทั้งสองข้างแล้วยืดไปด้านหลังให้สุดแขน หรือจะลองเอียงคอไปด้านหลังหรือด้านข้าง ซ้ำๆ สัก 10 ครั้งดู เพราะในกล้ามเนื้อของเรามีส่วนที่ทำงานคล้ายสปริงแทรกอยู่เต็มไปหมด นอกจากเราจะรู้สึกสดใสกระปรี้กระเปร่า การยืดกล้ามเนื้อยังช่วยส่งเสริมให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น

5.เลิกเล่นมือถือก่อนนอน 
 


การเลิกเล่นมือถือก่อนนอน นอกจากจะทำให้เรามีเวลานอนที่มากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน ความดัน และโรคอ้วนได้อีกด้วย ทั้งหน้าจอโทรศัพท์ยังมีแสงสีฟ้า หรือ “blue light” ที่ส่งผลต่อการนอนหลับ ทำให้เราหลับไม่สนิท ส่งผลกระทบทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อสายตาของเราอีกด้วย ลองงดใช้มือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมงในทุกวัน แล้วเราจะมีเวลาในการดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นอีกหลายชั่วโมงเลยล่ะค่ะ

นี่ก็เป็นวิธีดูแลตัวเองฉบับคนไม่มีเวลาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าคงจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อย่าลืมนะว่าแม้งานจะยุ่งขนาดไหน ก็ต้องดูแลตัวเองกันนะจ๊ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!