ผู้โพส

0 จำนวน Like
151 จำนวน Point


ปัญสิวอุดตัน ปัญหาคาใจวัยรุ่น

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2018-11-08 เวลา 23:49:18
0       0       807      
Share
 

เป็นวัยรุ่น ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ก็คงต้องเคยผ่านประสบการณ์การเป็นสิวอุดตันกันมาแล้วทั้งนั้น แถมยังชอบขึ้นมาบนจุดที่เด่นๆ บนหน้าให้อายเล่นอีก เดี๋ยวก็เป็นสิวอุดตันที่แก้มบ้าง เดี๋ยวก็เป็นที่หน้าผากบาง คางบ้าง เป็นมันไปหมดซะทุกที่ แล้วสิวอุดตันเนี่ยมันเกิดขึ้นมาได้ยังไง มีวิธีกำจัดไหม เราลองไปดูคำตอบกันดีกว่า

โดยปกติแล้วผิวหน้าของเราจะมีการผลิตซีบัมหรือของเหลวลักษณะคล้ายน้ำมันที่ส่งผ่านทางท่อมาหล่อเลี้ยงเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้า เมื่อใดที่ท่อส่งซีบัมเกิดการอุดตัน ซีบัมกับผนังท่อภายในจะรวมตัวกันจนกลายมาเป็นตุ่มหนองเล็กๆ อยู่บนใบหน้า ซึ่งก็คือสิวอุดตันนั่นเอง วัยรุ่นเป็นวัยที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงบ่อยมาก ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานหนักขึ้น ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปจนทำให้โอกาสในการเกิดสิวอุดตันมีมากขึ้น ยิ่งรวมกับสิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ ที่วัยรุ่นอย่างเราต้องพบเจอในแต่ละวันแล้ว ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงเป็นสิวอุดตันบ่อยๆ

วิธีการช่วยลดสิวอุดตันนั้นจริงๆ ก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ทุกคนใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนวันละ 2 ครั้ง ไม่มากกว่านั้นเพราะอาจทำให้หน้าแห้ง ทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว พยายามหลีกเลี่ยงมลภาวะและแสงแดด หรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับวัยรุ่นที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า เมื่อเป็นสิวก็พยายามห้ามใจไว้ไม่ให้บีบสิว เพราะใบหน้าอาจเกิดเป็นรอยสิวได้ ให้ใช้ยาแต้มสิวแต้มเป็นประจำและรอเวลาหน่อย พยายามไม่กินของทอดของมันมากๆ รับรองว่าหมดปัญหาสิวอุดตันแน่นอน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!