ผู้โพส

1 จำนวน Like
74 จำนวน Point


เรียนรู้ความแตกต่างที่ลงตัวของรสชาติความเข้มข้นจากกาแฟและฟองนมนุ่มละมุน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-08 เวลา 14:37:12
0       0       471      
Share
 


เรียนรู้ความแตกต่างที่ลงตัวของรสชาติความเข้มข้นจากกาแฟและฟองนมนุ่มละมุน
 

ในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยคงต้องการเครื่องดื่มที่สามารถดับกระหายและเพิ่มความสดชื่นได้อยู่ตลอดเวลา วัฒนธรรมการดื่มกาแฟในบ้านเราจึงมักจะเน้น กาแฟเย็น หรือ latte ที่ถือเป็นเครื่องดื่มที่นอกจากจะช่วยคลายความร้อนได้แล้ว ยังช่วยให้รู้สึกกระฉับกระเฉงและมีพลังอยู่ตลอดทั้งวัน แต่บางครั้งการรอคอยกาแฟเย็น ๆ จากร้านที่ต้องต่อคิวยาวเหยียดคงทำให้เกิดอาการใจร้อนกันบ้าง ทาง Nespresso ได้มีนวัตกรรมทั้ง เครื่องทำกาแฟสด กาแฟแคปซูลและ เครื่องทำฟองนม เพื่อให้ผู้ชื่นชอบกาแฟทุกท่านสามารถดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการโดยไม่ต้องรอนานอีกต่อไป

กาแฟเย็น  ที่ได้รับการสร้างสรรค์มาเป็นอย่างดีจาก Nespresso นั้น เป็นกาแฟแคปซูลที่มีรสชาติเหมาะกับอากาศร้อนในประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสูตรใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฤดูร้อนอิตาเลียนอย่าง Ispirazione shakerato ที่มีการผสมผสานระหว่างกาแฟรสเข้มข้น นมอัลมอนด์ และกลิ่นโกโก้จนทำให้มีรสชาติหอมหวานนุ่มนวล เมื่อชงเสร็จแล้วมีสีเข้มเหมือนสีทองอร่ามที่มาจากการผสมผสานอย่างลงตัวจนกลายเป็นความกลมกล่อม นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความนุ่มละมุนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ จาก เครื่องทำฟองนม ของ Nespresso ซึ่งสามารถทำฟองนมได้ง่าย ๆ เพียงปุ่มเดียวก็สามารถทำฟองนมได้ปริมาณ 120 มล. และตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 450 กรัม อีกทั้งมีคุณสมบัติที่สามารถทำได้ทั้งสูตรเย็นและร้อน จึงสามารถใช้กับกาแฟแคปซูลสูตรเย็นนี้ได้เข้ากัน ถือได้ว่า เครื่องทำฟองนม ช่วยให้กาแฟทุกรสชาติอร่อยได้สมบูรณ์แบบโดยใช้เวลาไม่กี่วินาที

 หากใครที่อาจจะชอบรสชาติเข้มข้นของกาแฟมากกว่าการผสมผสานกับส่วนผสมอื่น ๆ ทาง Nespresso ก็มีสูตรกาแฟเข้มข้นที่ไม่แพ้ กาแฟดำ อย่าง Espresso ซึ่งมีถึง 4 สูตรให้เลือกด้วยกัน ทั้ง Livanto , Capriccio , Volluto และ Cosi ซึ่งโดยปกติแล้วกาแฟ Espresso จะมีการชงโดยใช้แรงอัดไอน้ำหรือน้ำร้อนผ่านเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด จึงมักจะมีรสชาติที่เข้มข้นมาก ซึ่ง Nespresso ได้เพิ่มส่วนผสมให้พอดีกับความเข้มข้นนั้น แม้จะมีส่วนผสมอื่น ๆ อยู่บ้างก็ไม่ทำให้เสียรสชาติของกาแฟไป และถึงจะไม่ใช่ กาแฟดำ แต่ก็สามารถทำให้ความเข้มข้นนั้นผสานกับส่วนผสมได้อย่างอร่อยโดยไม่ขาดและเกิน

กาแฟสูตรไหนก็ตามที่ได้มาจากเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ก็เหมือนกับผ่านฝีมือการชงจากบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีก็สามารถรังสรรค์ให้ผู้ชื่นชอบกาแฟได้ชิมรสชาติอร่อยนั้นได้ทันใจ เพราะคุณสมบัติที่ดีอย่างการทำความร้อนได้รวดเร็วภายใน 25 วินาทีโดยใช้แรงดัน 19 บาร์ นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานด้วยการปิดการทำงานอัตโนมัติภายใน 9 นาทีหากไม่ได้ใช้งาน ไม่ว่าจะพิจารณาคุณสมบัติข้อไหนก็คงต้องเลือกไว้เป็นเจ้าของสักหนึ่งเครื่อง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement