ผู้โพส

1 จำนวน Like
178 จำนวน Point


รวมเคล็ดลับ หุ่นเฟิร์มกระชับ สำหรับสาวๆ ชอบปาร์ตี้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-11-06 เวลา 14:32:51
0       0       728      
Share
 

 

 

สาวสังคมในเมือง ที่ทำงานหนักทุกวันจนดึก เมื่อมีเวลาก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีสังสรรค์ กินเลี้ยงกันบ้าง ให้ชีวิตได้สนุกสุดเหวี่ยง แต่ต้องไม่ลืมดูแลรูปร่างให้หุ่นเฟิร์มกระชับกันนะคะ ไม่งั้นหุ่นพังแน่ค่ะ เพราะเวลาออกกำลังกายก็น้อย ไหนจะสารพัดข้ออ้างอีก

 เคล็ดลับหุ่นฟิตเฟิร์ม ที่จะทำให้คุณเอ็นจอยกับปาร์ตี้ได้อย่างเต็มที่ ไม่มีกั๊ก 4 ข้อ

1.เลือกเครื่องดื่ม

หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม น้ำผลไม้บางทีก็มีน้ำตาลสูง ถ้าเป็นไปได้น้ำเปล่าดีที่สุดค่ะ

คงเป็นเรื่องยากที่จะเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานปาร์ตี้ ดังนั้นคุณควรทานอาหารรองท้องก่อน เน้นประเภทเนื้อไก่ นม ไข่ หรือปลา เพราะจะช่วยชะลอการดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดได้ ทั้งนี้ไม่ควรดื่มเกิน 2-3 แก้วนะคะ

     

2.ทานอาหารรองท้องก่อนไปงาน จะช่วยสกัดกั้นอารมณ์หิวในงานปาร์ตี้ได้นะคะ เพราะยิ่งสนุก เพลิน เดี๋ยวจะทานไม่หยุดค่ะ

 

3.เลือกทานอย่างฉลาด เลือกอาหารที่ให้พลังงานต่ำ เน้นใยอาหารและโปรตีนสูง เช่น ปลาหรือสลัดผัก รวมถึงตักในปริมาณที่พอดี ถ้ายังไม่อิ่ม เลือกทานผลไม้แทนขนมหวานในงานนะคะ เมนูที่หยิบทานได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด

  • ค็อกเทลผลไม้ เมนูสุขภาพสุดๆ อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากผักและผลไม้
  • ค็อกเทลแซลมอนม้วน แซลมอนเป็นปลาที่มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และกรดอะมิโน โอเมก้า 3 อุดมด้วยวิตามิน A,B,D รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ
  • ค็อกเทลไข่ปรุงรส สาวๆรู้อยู่แล้วว่าไข่อุดมด้วยประโยชน์ ทั้งโปรตีน, แร่ธาตุ, วิตามิน และยังช่วยลดความดันโลหิตได้ด้วย
  • ค็อกเทลสลัด: เราจะขาดสลัดในเมนูสุขภาพไม่ได้เด็ดขาด แต่สาวๆต้องระวังเหล่าน้ำสลัดและส่วนประกอบอื่นๆ
  • สลัดทูน่า : ทูน่าเป็นปลาที่มีโปรตีนสูง มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

4.ลุกขึ้นโชว์สเตป แทนที่จะนั่งทานอาหารอยู่ที่โต๊ะ แดนส์ให้มันส์ได้เลยค่ะ

 

ส่วนช่วงวันทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน จะลดความอ้วนยังไง ให้เราพร้อมใส่ชุดสวยไปปาร์ตี้ได้ ลองใช้เคล็ดลับ 5 ข้อนี้กันนะคะ

 

1.มื้อเช้าสำคัญ: การอดอาหารมื้อเช้า จะทำให้ระบบการเผาผลาญทำลงน้อยลง สมองจะหลั่งสารเคมีที่ชื่อว่า นิวโรเพปไทด์ วาย (Neuropeptide Y) ทำให้คุณหิวและอยากกินมากกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว แถมยังอาจไม่มีสมาธิในการทำงาน เพราะสมองไม่มีน้ำตาลกลูโคสจากอาหารไปหล่อเลี้ยง นอกจากนี้ยังทำให้อยากของหวานมากขึ้นด้วยนะคะ

 

2.Cardio + Weight Training:  แบ่งเวลาไปออกกำลังบ้าง โดยเลือกออกกำลังกายแบบ Cardio + Weight Training ค่ะ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (เช่น เดินเร็ว วิ่ง ปั่นจักรยาน) จะช่วยเผาผลาญไขมัน บวกกับการเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานหรือเมตาบอลิซึมในร่างกายด้วยค่ะ

 

3.เติมแอลคาร์นิทีน : จริงอยู่ที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์แอลคาร์นิทีนเองได้ เพื่อเผาผลาญไขมันเป็นพลังงาน แต่การเติมแอลคาร์นิทีมให้กับร่างกาย จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นค่ะ แหล่งอาหารของแอลคาร์นิทีนได้แก่เนื้อสัตว์ นม อะโวคาโด และถั่ว

 

4.นอนเร็วขึ้น : ช่วงเวลาการเข้านอนที่ดีที่สุดคือ 21.00-23.00 น.และชั่วโมงการนอน ร่างกายผู้ใหญ่ต้องนอนหลับคืนละ 7 ถึง 8 ชั่วโมง ภาวะนอนไม่เพียงพออาจทำให้ระดับฮอร์โมนเลปตินลดต่ำลง โดยที่ฮอร์โมนตัวนี้เป็นตัวสั่งการควบคุมความอยากอาหาร และน้ำหนักตัว ตลอดจนบอกกับสมองว่ามีพลังงานเหลืออยู่ในร่างกายมากน้อยเพียงไร นอกจากนี้ในคนที่นอนไม่พอจะมีระดับฮอร์โมนเกรลิน เพิ่มสูงขึ้นด้วย ฮอร์โมนตัวนี้ทำให้เรามีความอยากและต้องการอาหารมากขึ้น มีผลการศึกษามากมายที่แสดงว่าเมื่อคุณนอนไม่พอระดับฮอร์โมนเลปตินจะลดต่ำลงในขณะที่เกรลินและความรู้สึกหิวของคุณจะเพิ่มขึ้น และมีอัตราการเผาผลาญลดลง

 

5.ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น : จากผลการวิจัยของ Virginia Tech, แห่งเมืองแบล็กส์เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย โชว์ว่า คนที่ดื่มน้ำในแก้ว 8 ออนซ์ประมาณ 8-12 ครั้งต่อวัน จะมีอัตราการเผาผลาญที่มากกว่าคนที่ดื่มน้ำเพียง 4 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้การดื่มน้ำ ครึ่งลิตรหลังตื่นนอนตอนเช้า จะทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วยค่ะ

 

หากคุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ได้ การมีหุ่นก็มีฟิตเฟิร์มก็ไม่ยากเกินไปค่ะ จะให้ทำงานหนัก ก็ยังสวยฟิต และสนุกกับชีวิตได้ค่ะ หรือถ้าช่วงไหนไม่มีเวลาดูแลตัวเองจริงๆ ลองหาตัวช่วยที่ช่วยดูแลหุ่นให้เฟิร์มกระชับ  โดยการลดไขมันและเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อกันนะคะ ตัวช่วยลดน้ำหนัก ที่หลายๆคนใช้อยู่ ง่ายๆ วันละเม็ดก่อนนอน ค่ะ

 

 

ใครเป็นสายสุขภาพและอยากหุ่นฟิตเฟิร์ม มาแชร์เคล็ดลับหุ่นฟิต พิชิตฝัน กันที่

https://www.facebook.com/groups/LCHsociety

 

Exclusive สุดๆ กับกิจกรรม #LCHTHEFITGIRL วันที่ 16 ธ.ค. 61

LCH เชิญคุณมา workshop กับกิจกรรม Fit Firm Fun นำทีมโดย DJ Carla Porter ที่จะมาเป็น Queen of Heart ในงาน สนใจลงทะเบียนได้ที่

 

 https://www.samh.co.th/lch/lch_registration/

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!