ผู้โพส

0 จำนวน Like
92 จำนวน Point


มั่นใจแค่ไหนว่ากันแดดที่ใช้เหมาะกับ activity ของคุณ !

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-11-05 เวลา 12:09:03
0       0       862      
Share
 

            แดดเมืองไทยเป็นอะไรที่มองข้ามครีมกันแดดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ผิวหน้า เพราะผิวตัวก็ต้องดูแลให้ดีเหมือนกัน ที่สำคัญการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง แล้วแบบนี้ครีมกันแดดกันน้ำที่เลือกใช้ต้องเป็นแบบไหนกันนะ ?

         ก่อนที่จะเลือกครีมกันแดดกันน้ำสำหรับทาตัวในแต่ละครั้ง นอกจากที่เราจะมองเรื่องความเข้มข้น ความเหนียว เกลี่ยยากไหม ? ของเนื้อครีม เราก็ต้องทำความเข้าใจกับเจ้า UVA และ UVB กันให้ดีก่อนค่ะ

         สรุปสั้น ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ เลยค่ะว่า ... ✽ UVA : ก็คือ ultraviolet A ซึ่งในแสงแดดจะมีรังสี UVA มากถึง 90 % และสามารถผ่านเข้าสู่ผิวของเราได้ลึกถึงชั้นหนังแท้เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เจ้ารังสี UVA ยังทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพ เกิดรอยเหี่ยวหย่น ก่อนวัยอันควรอีกด้วยค่ะ UVB : ส่วน เจ้ารังสี UVB ในแสงแดดจะมีอยู่ประมาณ 10 % ค่ะ ซึ่งรังสีนี้จะทำลายผิวเราได้ก็ต่อเมื่อเราถูกแสงแดดโดยตรง และเมื่อเกิดการสัมผัสไปเยอะ ๆ นาน ๆ ก็จะทำให้ผิวของเราแสบ กร้าน และไหม้ได้ค่ะ ซึ่งสาว ๆ แต่ละคนก็มักจะมีกิจกรรม ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่จะเลือกใช้ครีมกันแดดแบบไหนที่เหมาะสมกับบุคลิกของตัวเองได้บ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

         สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ สาวรักน้ำ ชอบทะเล ลำธาร น้ำตก หรือเหงื่อเยอะ ก็ต้องเลือกกันแดดที่สามารถตอบโจทย์ทั้งเรื่องความกันน้ำ และสามารถปกป้องรังสีจากแสงแดดได้แบบเต็มรูปแบบไปด้วยค่ะ ดังนั้นครีมกันแดดที่เลือกใช้ควรจะกันน้ำได้ดีด้วย และต้องมั่นใจว่าไม่หลุดเวลาโดนน้ำ ที่สำคัญครีมกันแดดกันน้ำต้องทำหน้าที่เป็นเสมือนเกราะในการปกป้องแดดที่ปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB เช่น นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น SPF50 PA++++ และสูตรนี้มี Menthol ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายบนผิว มีวิตามินอี 96% ช่วยคืนความชุ่มชื้นและความสมดุลย์ไม่แห้งกร้านด้วยค่ะ

         สำหรับสาว ๆ รักการเดินป่า ปีนภูเขา ผจญภัย เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตผจญภัย เราสามารถเลือกใช้เป็นสเปรย์กันแดด นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช คูลลิ่ง ซัน มิส SPF50 ได้ค่ะ เพราะเจ้าตัวนี้เป็นสเปรย์ป้องกันแสงแดด สูตรเย็นสดชื่น ที่จะปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB มีความเย็นจากเมนทอล ใช้แล้วจะรู้สึกเบา สบายผิว ซึมทันที กันน้ำ ทาแล้วสามารถออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ 20 นาทีอีกด้วยล่ะค่ะ

ซึ่งทั้ง 2 สูตรที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นเกราะปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ทั้งสะดวกสบายใช้ง่าย และกันน้ำ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบเล่นน้ำก็อาจจะเลือกใช้เป็นสูตรโลชั่น แต่สาว ๆ ที่รักการผจญภัยเลือกใช้แบบสเปรย์ไปได้เลยค่าา

สูตรโลชั่น

สูตรสเปรย์

         พิสูจน์ให้เห็นชัดเจนด้านล่างจากการเทียบให้เห็นระหว่างกันแดดที่มีเนื้อบางเบา กับ นีเวีย ซัน โพรเท็คแอนด์รีเฟรช บอดี้ โลชั่น SPF50 PA++++ ว่าเมื่อทาลงไปแล้วไปตากแดดแรง ตัวไหนทำให้สีผิวยังคงเดิม ไม่ไหม้แดด

ทดสอบประสิทธิภาพด้วยการท้าแสงแดด 10 นาที

ด้านซ้าย นีเวีย ซัน : เช็ดออกแล้วสีผิวคงสภาพเดิมไม่เปลี่ยนสีด้านขวา ยี่ห้ออื่น : สีผิวในบริเวณนั้นเปลี่ยนสีลง 1 -2 ระดับ

 

         เป็นยังไงกันบ้างค่ะ เริ่มเห็นความสำคัญของการเลือกครีมกันแดดกันน้ำมากขึ้นหรือยัง? โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมอย่างเราต้องเลือกให้ถูก เลือกให้เหมาะกับกิจกรรมเพื่อการปกป้องผิวของเรานะคะ ไม่ใช่แค่ป้องกันให้ผิวขาว แต่เราต้องดูแลเพื่อให้ผิวคงสภาพอยู่กับเราไปได้อีกยาวนานค่ะ สำหรับครั้งต่อไปจะมีอะไรมาแนะนำอีก ฝากเพื่อน ๆ รอติดตามด้วยนะคะ สำหรับครั้งนี้ไปแล้วจ้า...

ขอบคุณข้อมูลรีวิวดีๆจาก https://www.wongnai.com/beauty-products/review-nivea-sun-protect


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!