ผู้โพส

0 จำนวน Like
119 จำนวน Point


8 หลักการในการเลือกครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพ

หมวด | โพสเมื่อ 2018-11-02 เวลา 17:31:59
0       0       345      
Share
 

                  รู้ไหมค่ะ ว่าแสงแดดเนี้ยอันตรายแค่ไหน นอกจากจะทำให้เนื้อตัวเหนียวเหนอะไปด้วยเหงื่อแล้วยังจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราหลายอย่างเลยที่เดียว เช่น ทำให้ผิวของเราไหม้ ผิวหนังจะแดงแสบและลอกเป็นขุยๆ และยังเสี่ยงในการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงริ้วรอยต่างๆ มากกว่าคนที่ทาครีมกันแดด ยังไม่หมดนะค่ะ ยังเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง ต้อลม ต้อเนื้อ อีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงต้องป้องกันแสงแดดไม่ให้โดนผิวของเราเต็ม โดยการทาครีมกันแดด ที่มีประสิธิภาพในการกันแดด ซึ่งเรามีหลักการในการเลือกครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพว่าควรเลือกแบบไหนมาฝากค่ะ มาดูกันเลยค่ะ

                หลักการในการเลือกครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพ

1.การเลือกครีมกันแดดที่ดีควรมีทั้งสารที่ช่วยป้องกันรังสี UVA และรังสี UVB

2.ถ้าทำงานในร่มเป็นหลักควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต้องสูงมาก

3.การเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นนัก เพียงแต่ขอให้ครีมกันแดดนั้นมีประสิทธิภาพจริงตามที่ระบุไว้ในฉลากก็พอ

4.เลือกเครื่องสำอางป้องกันแสงแดดควรเป็นชนิดทนน้ำหรือทนเหงื่อ และควรทาก่อนออกอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดซึมซับเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น หากทาเสร็จปุ๊ปแล้วออกไปรับแดดทันทีหรือออกไปแล้วจึงค่อยทาจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

5.ถ้าจะลงเล่นน้ำควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่กันน้ำได้และทาซ้ำบ่อย ๆ

6.ผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อครีมกันแดดมาใช้จึงต่างกันไปด้วย ถ้าเป็นคนผิวมันอยู่แล้วยังไปเลือกใช้ครีมกันแดดที่มันหรือมีค่า SPF สูง ๆ ก็จะยิ่งทำให้ไม่อยากทาครีมกันแดด และยังอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ด้วย ดังนั้นการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าผิวแห้งมากก็อย่าใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็ยิ่งต้องเลือกมากหน่อยเป็นพิเศษ

7.ควรทดสอบการแพ้ครีมกันแดดก่อนใช้เสมอ ด้วยการนำครีมกันแดดมาทาใต้ท้องแขนทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสังเกตว่ามีอาการบวมแดงหรือไม่

8.ควรสังเกตวันหมดอายุของครีมกันแดดด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีกำหนดอายุประมาณ 2-3 ปี นับจากวันที่ผลิต และไม่ควรเก็บครีมกันแดดไว้ในที่ร้อน ๆ

                เพียงเราเลือกตามคุณสมบัติแบบนี้ รับรองว่าจะได้ครีมกันแดดที่ดีและมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน และนอกจากการทาครีมกันแดดแล้วเราก็สามารถหาตัวช่วยอื่น ๆ เสริมเข้าไปอีกก็ได้ เช่น การใส่เสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันแสงแดด หรือจะกางร่ม ใส่หมวก ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง ลองเอาไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเองดูค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement