ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวช่วยที่ดีในการดูแลผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-01 เวลา 17:21:27
0       0       694      
Share
 


กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวช่วยที่ดีในการดูแลผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย

               ปัจจุบันนี้มีกันแดดหน้าผลิตออกมาให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และยังมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กันแดดกันน้ำ หรือ กันแดดคุมมัน แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถใช้ครีมกันแดดกันได้ตามใจชอบเพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายที่อาจทำให้ผิวเกิดการแพ้หรือระคายเคือง กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย จึงผลิตออกมาเพื่อช่วยดูแลผิวสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายนั่นเอง

               ครีมกันแดด เป็นครีมบำรุงที่ควรทาก่อนออกแดดทุกครั้งหรือแม้แต่อยู่ในร่มก็แนะนำให้ทาเพราะแสงยูวีนั้นเป็นศัตรูสำคัญที่จะมาทำร้ายผิวหน้าและผิวกายของเรา ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ และทิ้งรอยไหม้เอาไว้ แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ผลกระทบภายนอกที่ได้รับเท่านั้น เพราะแสงยูวียังสามารถทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวให้ฝ่อตัวลง ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื่น ทำให้เกิดริ้วรอยง่าย ผิวไม่กระชับ และทำให้ผิวดูแก่กว่าวัย จึงควรหมั่นทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัยเพื่อไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด

               สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ควรเลือก แดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะมีความอ่อนโยนมากกว่า เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีและแอลกอฮอล์ ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง สามารถช่วยกันแดดได้ดีเหมือนครีมกันแดดทั่วไปและช่วยดูแลผิวแพ้ง่ายไปในตัว นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวและรอยแดง เพราะการโดนแดดนั้นจะทำให้รอยแดงชัดขึ้นและหายช้าเนื่องจากต้องใช้คอลลาเจนในการฟื้นฟูผิว การที่ผิวถูกแสงยูวีทำลายคอลลาเจนจึงมีส่วนทำให้รอยต่าง ๆ หายช้าลงด้วยเช่นกัน

               นอกจากการป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำต่าง ๆ แล้ว การ รักษารอยสิว ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน เพราะหลังจากการเกิดสิวแล้วก็มักจะทิ้งรอยสิวเอาไว้ โดยทั่วไปแล้วรอยสิวสามารถหายเองได้แต่ใช้เวลาค่อนข้างนาน เวลาหลายเดือนหรือเป็นปีเลยก็มี แต่แนะนำว่าไม่ควรปล่อยทิ้งไว้เพราะจะทำให้รอยเห็นชัดขึ้นและลึกขึ้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ รักษารอยสิว ทันทีหลังสิวหายเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้รอยสิว รอยดำ รอยแดงหายเร็วเพื่อที่จะได้ไม่เกิดการอักเสบขึ้นอีก

               สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ชนิดเวชสำอางในการ รักษารอยสิว เพราะมีความอ่อนโยนมากกว่า ทำให้ผิวไม่เกิดการแพ้และกลับมาอักเสบขึ้นอีก ทำให้สิวหายเร็วและไม่เป็นการทำร้ายผิว เพราะหากเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วแต่ยังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีจะทำให้สิวที่แพ้รามขึ้นเรื่อย ๆ และรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักทีนั่นเอง 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!