ผู้โพส

0 จำนวน Like
19 จำนวน Point


แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต กับ แคลเซียมคาร์บอเนต ต่างกันอย่างไร? เรามีคำตอบ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-10-31 เวลา 15:47:10
0       0       575      
Share
 

เมื่ออายุมากขึ้นแคลเซียมในร่างกายจะลดลงเรื่อยๆ การเลือกรับประทานอาหารที่มี  แคลเซียมสูงสามารถช่วยเสริมแคลเซียมที่ขาดไปได้ แต่ในบางรายแค่เลือกทานอาหาร แคลเซียมสูงเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียม” จึงเป็นอีก หนึ่งตัวเลือกที่คนนิยม

          แล้วเราควรเลือกทานแคลเซียมแบบไหน? คงเป็นคำถามที่หลายคนตั้งข้อสงสัย เพราะแคลเซียมมีให้เลือกทานหลายชนิด เช่น แคลเซียมคาร์บอเนต, แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต, แคลเซียมซิเตรต เป็นต้น ซึ่งแคลเซียมชนิดที่คนส่วนใหญ่มักพูดถึงก็คือ แคลเซียมคาร์บอเนต และแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต วันนี้เราจะมาพูดถึงแคลเซียมทั้ง 2 ชนิดนี้กันค่ะ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

 

 

 

 แคลเซียมคาร์บอเนต

        เป็นแคลเซียมที่นิยมนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เนื่องจากมีราคาถูก สกัดมากจากหินปูน, กระดูกสัตว์ ไม่สามารถละลายน้ำได้ จึงต้องอาศัยกรดในกระเพาะช่วยละลาย และเป็นแคลเซียมที่ดูดซึมเข้าร่างกายได้เพียง 15% โดยร่างกาย จะได้รับ แคลเซียมสุทธิ 40% และคาร์บอเนต 60% โดยแคลเซียมคาร์บอเนตขนาด 1000 มก. จะให้แคลเซียมสุทธิเท่ากับ 60 มก.

 

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต

       เป็นแคลเซียมสกัดจากข้าวโพด ละลายน้ำได้ดี สามารถดูดซึมได้ถึง 95% โดยร่างกาย จะได้รับ แคลเซียมสุทธิ 13% และแอลเทรเนต 87% มีส่วนช่วยกระตุ้น การสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ พร้อมกับทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง ได้รับการรับรองจาก FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา  โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ขนาด 882 มก. จะให้แคลเซียมสุทธิ 115 มก.

 

 

      การเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมแคลเซียมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายให้เหมาะสม และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบทั้ง 5 หมู่ด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีค่ะ

 

หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/เปรียบเทียบแคลเซียม/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement