ผู้โพส

0 จำนวน Like
119 จำนวน Point


จะมีรูขุมขนกว้างแค่ไหนก็เอาอยู่ด้วยวิธีกระชับรูขุมขนโดยใช้สูตรธรรมชาติ

หมวด | โพสเมื่อ 2018-10-30 เวลา 16:25:47
0       0       318      
Share
 

 

                  ใบหน้าถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นจุดดึงดูดความสนใจในการพบกันครั้งแรกทำให้ทุกคนจึงใส่ใจในการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมที่ช่วยให้หน้าใส  ครีมกระชับรูขุมขน  และครีมอื่น ๆ อีกหลายตัวที่จะช่วยให่ผิวหน้าของเรานั้นดูดีขึ้น นอกจากการใช้ครีมแล้วก็ยังมีวิธีอื่นอีกด้วย เช่นสิ่งที่ได้มาจากธรรมชาติ โดยสิ่งแรกบนใบหน้าที่ทุกคนปราถนาที่อยากให้มีน่าจะเป็นการที่มีรูขุมขนที่กระชับ เพราะมันจะทำให้เวลาแต่งหน้าทำได้ง่ายแต่งลุคไหนก็ดูดี หรือแม้แต่ตอนไม่แต่งหน้าก็ยังดูดี ด้วยเหตุนี้ทำให้คนส่วนมากจึงชอบหาวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า จึงทำให้เราอยากที่จะมาแชร์เคล็ดลับการกระชับรูขุมขนว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลย

                วิธีกระชับรูขุมขนโดยใช้สูตรธรรมชาติ

1. ประคบน้ำแข็ง

หลังจากล้างหน้าจนสะอาดแล้ว ให้คุณนำก้อนน้ำแข็งสะอาด มาห่อไว้ในผ้าบางๆ แล้วเอามาประคบบนใบหน้า ถูวนเบาๆ ไปตามผิวในจุดที่มีรูขุมขนกว้าง ทำเป็นประจำทุกเช้าหรือก่อนนอนครั้งละประมาณ 20-30 วินาที จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ เล็กลง และช่วยเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย

2. โยเกิร์ต

สำหรับโยเกิร์ตนอกจากจะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังดีต่อผิวพรรณของสาวๆ ด้วย เพราะในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกและโปรไบโอติกที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว กำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า ช่วยลดความมัน พอหน้าไม่มัน รูขุมขนก็เล็กลงตามไปด้วย สามารถนำมาพอกหน้าหรือนำมาทำสครับผิวหน้าก็ได้

สูตรพอกหน้าโดยเกิร์ต : โยเกิร์ตรสธรรมชาติแช่ตู้เย็นจนเย็นจัด นำมาทาพอกหน้าหนาๆ ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้ ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้

3. มะนาว

มะนาว นอกจากกรดในน้ำมะนาวจะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสแบบธรรมชาติแล้ว ยังช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างอย่างได้ผล เพียงแค่ใช้น้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปกับดินสอพองหรือน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกทาให้ทั่วบริเวณใบหน้าทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

4. แตงกวา

แตงกวาก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิวที่ดีมากๆ นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าของคุณแล้ว ยังสามารถนำมาผสมกับสมุนไพรไทยตัวอื่นๆ เช่น น้ำผึ้ง หรือมะนาว เพื่อเป็นครีมพอกหน้าสูตรธรรมชาติช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย

เริ่มจากให้นำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้น แล้วนำแตงกวาประมาณ 2-3 ชิ้น มาปั่นรวมกับน้ำผึ้งจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือรอจนกว่าจะแห้ง เมื่อครบเวลาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น

5. มะเขือเทศ

ปิดท้ายด้วย มะเขือเทศ ที่เต็มไปด้วยวิตามินเอและซี นอกจากจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิว และทำให้ผิวกระจ่างใสได้แล้ว ยังมีกรดธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อีกด้วย

วิธีเตรียมคือ นำมะเขือเทศมาล้างให้สะอาด แช่เย็น แล้วเอามาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ควรทำติดต่อกันสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

                หลังจากอ่านแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ การกระชับรูขุมขนนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมละค่ะ แถมวัตถุดิบในการทำนั้นก็หาได้ง่ายมาก ๆ ท่านสามารถนำเอามาใช้กับตนเองได้อย่างง่ายดาย หรือท่านจะนำวัตถุดิบอย่างอื่นที่มีผลดีกับการกระชับรูขุมขนมาผสมก็ได้ ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ รับรองค่ะว่านอกจากรูขุมขนกระชับแล้ว ยังช่วยทำให้หน้าใสขึ้นอีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement