ผู้โพส

0 จำนวน Like
27 จำนวน Point


หมอก้อง-สรวิชญ์, พีช-พชร และเอสเธอร์ ชวนช้อป “บุญ” ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ www.punboon.org

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2018-10-30 เวลา 10:28:34
0       0       722      
Share
 


“บุญ” คืออะไร รู้จักกันมากน้อยแค่ไหน...หน้ากากสายบุญ กันต์ กันตถาวร แท๊คทีมนิวเจนคนบันเทิงมาบอกเล่ากันในงาน “ปันบุญ by TMB The Exhibition” ที่เซ็นทรัลเวิลด์ แนะนำเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org  ศูนย์รวมมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลทั่วประเทศ เชื่อมโลกแห่งการแบ่งปันเพียงปลายนิ้วคลิก โดยหมอใจบุญ ก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ เชื่อว่า “บุญ” คือ การให้อย่างเต็มใจและทำให้เรารู้สึกสุขใจ ในขณะที่ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ บอกว่า บุญ คือ ทำแล้วได้ขึ้นสวรรค์  ส่วนสาวน้อย เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา มั่นใจว่า ความอิ่มเอมใจเมื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่นนั่นคือบุญอย่างแน่นอน 

 

หมอก้อง-สรวิชญ์  สุบุญ  เล่าต่อว่า “เราซึมซับเรื่องการทำบุญตั้งแต่เด็ก เพราะเห็นคุณพ่อและคุณแม่ทำบุญกันตลอด เมื่อเรามีเพียงพอ ควรรู้จักการแบ่งปัน การทำงานเพื่อสังคมเป็นงานที่เหนื่อย ต้องทุ่มเทพลังแรงกายแรงใจ ทุกแห่งต้องการความช่วยเหลือ อย่างโรงพยาบาลที่ทำงาน มีขนาดใหญ่ ผู้ป่วยเยอะมาก ต้องมีเงินช่วยสนับสนุน เราไม่สามารถปฏิเสธผู้ป่วยได้ ถ้ามีการสนับสนุนที่ดี จะมียา มีอุปกรณ์การรักษาที่ดีขึ้น ช่วยคนได้มากขึ้น เว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org  จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่า เงินบริจาคถึงแน่ๆ ในด้านองค์กรสาธารณกุศล ถ้ามีคน  รู้จักเรา เห็นถึงคุณค่าของโครงการ ผมเชื่อว่า การแบ่งปันจะเกิดขึ้น หมดข้ออ้างในเรื่องเวลาที่มีจำกัด เพราะบริจาคกันได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที มีหลายองค์กรฯ ที่รู้จักจากเว็บ ใช้ง่ายมาก และตั้งใจว่า การบริจาคของผมจะเป็นการให้อย่างยั่งยืน จะสลับหมุนเวียนให้ 1 องค์กรทุกเดือนครับ”

 

ในขณะที่ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ เผยว่า “รู้สึกได้เลยว่า บุญอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น ไม่ต้องลงทุน ลงแรงอะไร แค่หยิบมือถือมา เข้าเว็บไซต์ปันบุญ ก็บริจาคกันได้แล้ว ทุกที่ ทุกเวลาที่อยากจะทำบุญ อีกอย่างคนเราทุกวันนี้มีความอดทนกันน้อย ไม่อยากขับรถไปบริจาคถึงมูลนิธิฯ ก็แค่คลิกในเว็บไซต์ปันบุญ ใช้เวลาแป๊ปเดียว สำหรับผม จุดเปลี่ยนที่ทำให้เรารู้สึกดีกับการทำบุญเกิดขึ้น เมื่อ 8-9 ปีก่อน มีน้องป่วยเป็นมะเร็ง ชื่นชอบหนังที่แสดง ในฐานะศิลปิน เราเชื่อว่า เรามีหน้าที่รับผิดชอบต่อสังคม มีหน้าที่ให้ความสุข ผมไปพร้อมกับกีตาร์ เล่นดนตรีและร้องเพลงให้น้องฟัง น้องมีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ วันนั้นรู้สึกดีมาก และเป็นวันแรกที่เข้าใจถึงคำว่า “บุญ” 

 

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา  นางเอกสาวหน้าหวาน เผยว่า “บุญ สำหรับเอสเธอร์ คือ การส่งต่อสิ่งดีๆ ทำให้เรามเอมใจ สุขใจ สำหรับความน่าเชื่อถือของมูลนิธิก็เป็นสิ่งสำคัญ การได้เห็นได้รับรู้ถึงข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ จะนำมาซึ่งความเชื่อถือ ก่อให้เกิดจิตศรัทธา ส่งผลให้เราอยากทำบุญอยากช่วยเหลือองค์กรนั้นๆ ซึ่งเว็บไซต์ปันบุญได้กลั่นกรองมาให้แล้ว และยังช่วยประหยัดเวลา  อย่างเอสเธอร์เองที่มีเวลาค่อนข้างจำกัด ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปถึงมูลนิธิฯ แค่มีมือถือ เราก็เลือกที่จะทำบุญกับใครก็ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการค่ะ” 

 

กันต์ กันตถาวร  พิธีกรสุดฮอต รักน้องหมาเป็นชีวิตจิตใจ  เผยว่า “ผมเป็นคนรักสุนัข มีหลายตัวมากที่บ้าน การทำบุญของผมที่ทำประจำ คือ ทำบุญกับสัตว์  เพราะเค้าพูดไม่ได้ ได้แต่มองตาเรา ผมไม่เคยรังเกียจ เวลาเห็นสุนัขป่วยไม่เคยกังวลที่ต้องเข้าใกล้ อยากให้เค้าหาย ช่วยเท่าที่ทำได้ ทำแล้วรู้สึกดี แฮปปี้มากเวลาได้ช่วยเหลือ ที่ทำบุญบ่อยก็ที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการปากเกร็ด อยากเชิญชวนทุกคนที่ช้อปปิ้งออนไลน์ ลองช้อปบุญ  กันบ้าง รอหัวใจคุณ พาบุญไปถึงได้” 

 

มั่นใจและอุ่นใจถึงมือผู้รับ เลือกช้อปบุญ ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org  บริจาคง่าย หลายช่องทางทั้งทาง QR Code, บัตรเครดิต และ Rabbit LINE Pay สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ ทีเอ็มบี โทร. 1558
 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!