ผู้โพส

0 จำนวน Like
92 จำนวน Point


ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หรือจะสู้ดื่มน้ำอย่างไรให้ได้สุขภาพดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-10-29 เวลา 16:48:23
0       1       349      
Share
 

            รู้หรือไม่ในทุก ๆ วัน ร่างกายต้องสูญเสียน้ำเฉลี่ยวันละประมาณ 2.5 ลิตร  ดังนั้นเราควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะน้ำคือส่วนประกอบหลัก 2/3 ในร่างกายมนุษย์ ที่มีประโยชน์มากมายมหาศาล และถ้าจะให้ได้รับประโยชน์ที่สุดควรดื่มในปริมาณและตามเวลาดังนี้

  1. ดื่มน้ำตอนเช้า 1 แก้ว เพราะเป็นช่วงที่เลือดมีความเข้มข้นสูง เลือดจะมีลักษณะขาดน้ำ
  2. ตอนสาย ๆ 2 แก้ว (เวลาประมาณ 9 โมงถึง 10 โมงเช้า) ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีของเสียเกิดขึ้น เพราะร่างกายได้ทํางานไประยะหนึ่งแล้ว ฉะนั้นจึงควรดื่มน้ำเพื่อมาชําระของเสียเหล่านั้นออกไป
  3. ตอนบ่าย ๆ 3 แก้ว (เวลาประมาณบ่ายโมงถึงบ่ายสอง)
  4. ตอนเย็น 3 แก้ว (เวลาประมาณ 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม)
  5. ก่อนนอนให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อให้น้ำที่ดื่มไหลเวียนชะล้างสิ่งตกค้างในลําไส้และกระเพาะอาหาร และยิ่งถ้าเป็นน้ำอุ่นด้วยแล้วจะยิ่งช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

 

          ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากเราจะต้องคำนึงถึงการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้ว การเลือกดื่มน้ำก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งคำถามที่มักพบก็ควรดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นมากกว่ากัน  ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ล้วนมีประโยชน์ทั้งคู่ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกดื่มน้ำแบบไหน ในสภาวะเช่นไร ซึ่งน้ำอุ่นก็จะช่วยส่งเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานง่ายขึ้น เพราะมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกายของคนเรา ในขณะที่น้ำเย็นมีประโยชน์มากมายสำหรับคนที่เป็นลมแดด เพราะจะช่วยลดอุณหภูมิร่างกายที่สูงให้กลับลงมาเป็นปกติโดยเร็ว ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลารับประทานอาหารหรือดื่มน้ำเข้าไป สิ่งหนึ่งที่จำเป็นคือระบบบต่าง ๆ ในตัวของคนเราจะช่วยกันปรับอุณหภูมิของอาหารและน้ำดื่มให้ใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกายมากที่สุด เพื่อที่การย่อยและดูดซึมจะเป็นไปได้โดยสะดวก ดังนั้น การดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นจึงส่งผลต่อร่างกาย

 

          อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หรือแม้แต่การเลือกดื่มน้ำให้ตรงต่อสภาวะร่างกายในช่วงเวลานั้น ๆ อาจมีหนึ่งสิ่งที่เราลืมคำนึงไปคือ เรื่อง ความสะอาดของน้ำ ที่ต้องมีคุณภาพและทำให้เรามั่นใจได้ว่า ทุกการดื่มน้ำทุกครั้งร่างกายไม่ได้รับสารอันตรายใด ๆ เข้าไป

          ขอแนะนำ เครื่องกรองน้ำ LUX Counter Top เครื่องกรองน้ำอัจฉริยะ ที่เป็นได้มากกว่าเครื่องกรองน้ำธรรมดา ด้วย ระบบ UV มาตรฐานระดับสากล ที่จะทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยจากการดื่มน้ำตั้งแต่หยดแรกจนหยดสุดท้าย ด้วยระบบกรองน้ำคุณภาพสูง Filtration และไส้กรองที่ผ่านมาตรฐาน NSF ซึ่งจะช่วยกรองสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นต้นเหตุของโรคร้าย พร้อมกันนี้ยังมีเทคโนโลยี Firewall เอกสิทธิ์เฉพาะเครื่องกรองน้ำลุกซ์  ที่สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9999% และกรองเชื้อไวรัสได้ถึง 99.99% พิเศษด้วยการออกแบบใหม่ล่าสุดของหลอดแก้ว Quartz  ที่จะนำน้ำให้ผ่านลำแสงยูวียาวมากกว่า 180 เซนติเมตร ด้วยเทคโนโลยี BioCote จึงช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียย้อนกลับเข้าไปในตัวเครื่อง  จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า น้ำที่ผ่านการกรองจาก LUX  COUNTER  TOP  จะทำให้คุณมีคุณภาพชิวิตที่ดีขึ้นด้วยความพิเศษของเครื่องที่สามารถเลือกอุณหภูมิน้ำได้ถึง 4 ระดับ

  • น้ำเย็น ( Cold water) ที่อุณหภูมิประมาณ 5 องศา oC ให้คุณได้สัมผัสน้ำเย็นสดชื่นทุกแก้วในทันที
  • น้ำอุณหภูมิปกติ (Ambient water) ให้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติได้ดั่งใจ
  • น้ำร้อน (Hot water) ที่อุณหภูมิประมาณ 87 องศา oC ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส
  • น้ำร้อนจัด ( Extra hot water ) ที่อุณหภูมิประมาณ 95 องศา oC เพื่อรสชาติการชงชาที่แท้จริงอีกทั้งยังเหมาะกับการนำมาใช้สำหรับการปรุงอาหารได้ทุกเวลาที่ต้องการ

 

“ไม่ใช่แค่น้ำที่เพียงพอและอุณหภูมิที่พอเหมาะเท่านั้น ที่สำคัญความสะอาดต้องมาที่ 1”

 

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://bit.ly/2yToSEq

สามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ shopee  http://bit.ly/2tUmyHs

Line@ :luxroyalthailand

พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถหาชมได้ที่ https://www.facebook.com/luxroyal.thai/

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02 381-5115

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

ขอบคุณที่มาแชร์ให้กับทุกคนรับรู้ฉันชอบทุกๆเรื่องราวของคุณมันดีและยอดเยี่ยมมากๆเลย[url=https://ufoflicks.com]ความรู้รอบโลก[/url]

วันที่ 2018-11-02 16:51:07   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement