ผู้โพส

1 จำนวน Like
160 จำนวน Point


รีวิวครีมกันแดดสุดเริ่ด ไม่ทำให้หน้าดำ! คล้ำขึ้น! ระหว่างวัน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-10-29 เวลา 10:41:32
0       0       432      
Share
 

สวัสดีจ้าทุกคน วันนี้เราอยากจะมารีวิว กันแดดที่ราคาไม่แพงมากและมีค่าSPFสูงๆ กันแดดอันร้อนแรงของเมืองไทยได้โอเค! เนี่ย ไหนๆที่บ้านเราก็มีกันแดดเยอะขนาดนี้ เรามาทดสอบกันดีกว่า ว่าแต่ละแบรนด์กันแดดได้ประมาณไหน เผื่อว่าเพื่อนๆกำลังตัดสินใจ อยากซื้อครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดีจะได้ช่วยตัดสินใจได้บ้าง

 

ครั้งนี้เราขอเทียบกันระหว่าง Nivea Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++แบบหลอดและ กันแดดตัวใหม่ของ Biore ตัวนี้ค่ะ Biore UV Perfect face milk SPF50+ ซึ่งเราอยากรู้ว่า ตัวไหนกันแน่ที่จะเป็นครีมกันแดดราคาถูกไม่แพงจนเกินไป ไม่ลอกไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ไม่ทำให้เมคอัพละเลยตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ไม่ทำให้หน้าดำ! คล้ำขึ้น!ระหว่างวัน ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยจ้า

และนี่คือหน้าตาของคู่แข่งประชันความเป็นสุดยอดครีมกันแดดคุมมันของเรากันค่ะ!!

 

ขอเริ่มที่ขนาดความคุ้มค่าราคาและปริมาณนะคะ ของNivea Sun Protect & White Oil Control Serumกันก่อนเลยจ้า ตัวนี้ที่เรามีจะเป็นไซส์ใหญ่ค่ะ ที่พกพาสะดวกมากๆค่ะ โดยหลอดนี้มีปริมาณ30 ml. และ ราคา279บาท เท่านั้น ซึ่งเทียบราคาต่อml.แล้วอยู่ที่ประมาณ9.3 บาท

 

และของ Biore UV Perfect face milk ก็ปริมาณเท่ากันค่ะ ขนาด30 ml.ราคาอยู่ที่ 260บาท ซึ่งเทียบราคาต่อml.แล้วอยู่ที่ประมาณ 8.6บาท สรุปรอบนี้ Niveaราคาแพงกว่าถ้าเทียบกับปริมาณ

 

เพราะฉะนั้นเราต้องมาตัดสินในรอบต่อไปค่ะ นั้นก็คือ เรื่องเนื้อครีมค่ะ ว่ามีความแตกต่างกันมากน้อยยังไงสำหรับ นีเวีย เนื้อครีมจะมีความเป็นครีมมากกว่าค่ะ นี่บีบออกมาได้เป็นก้อนแบบนี้เลยจ้า เนื้อไม่เหลวค่ะ ค่อนข้างมีความคงตัว

 

เมื่อลองเกลี่ยกับผิวหลังมือ ก็จะเนื้อเบาๆหน่อยค่ะ ไม่มีกลิ่นของแอลกอฮอลล์เท่าไหร่นะ ตอนเกลี่ยเสร็จก็เรียบเนียนไปกับหลังมือดีนะ แต่แอบตินิดนึงเนื้อเป็นเนื้อครีมเลยทำให้ต้องเกลี่ยนิดนึงเวลาทาอะ ซึ่งเราขอแอบหักคะแนนตรงจุดนี้จ้า ส่วนรื่องการซึมลงผิวก็ซึมได้ได้ดี ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิว จะมีความชุ่มๆผิวนิดๆ

สำหรับเนื้อครีมของบีโอเรนะ จะมีความออกสีขาวมากกว่าและก็เนื้อเหลวมากกว่าค่ะ แอบติดกลิ่นแอลกอฮอลล์แรงอยู่เหมือนกันนะ เพื่อนๆที่แพ้แอลกอฮอลล์ เราไม่แนะนำน้า

พอทาจนเนียนเข้าผิวก็จะมีความวาวๆอยู่นิดหน่อยค่ะ แล้วก็จะแห้งไปบนผิว ตัวนี้เราว่าเกลี่ยง่ายน่าจะเพราะความเหลวของนางอะ เราแอบติดตรงเรื่องเนื้อครีมมีสีขาวหน่อยๆอะ ไม่แน่ใจว่าสาวๆผิวเข้มใช้แล้วจะเป็นคราบกับลอยมั้ย..อืมม

สรุปรวมผลคะแนน

 

 

สรุปออกมาจากตารางแล้ว เราก็จะเห็นว่าคะแนนไม่ได้แตกต่างกันมากค่ะ สามารถใช้สลับกันได้เลยทั้งสองตัว แต่เราก็แอบชอบของกันแดดของนีเวียมากกว่านิดนึงอะแหละ เพราะมันไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน แต่คงความชุ่มชื้นไว้ที่ใบหน้ามากกว่า คนที่มีผิวหน้ามันน่าจะชอบค่ะ สำหรับเรา เราว่าโอเคเลย เพราะของตัวบีโอเลมันจะออกแห้งกว่านิดนึงและแอบมีกลิ่นแอลกอฮอลล์แรงกว่าแต่ชอบนางตรงที่ใช้แล้วซึมได้ง่ายมากนะ แต่พอระหว่างวัน หลังจากที่เราไปออกแดดเราหน้ามันขึ้นนิดนึงอะ แต่ช่วงแก้มจะแห้งมากแอบเป็นขุยนิดนึงด้วยอะ อืมม และแอบติดสีขาวๆหน่อยนึงด้วยค่ะ สาวๆผิวเข้มอาจจะมีหน้าลอยหรือเปล่าเราไม่แน่ใจอะ และสำหรับการกันแดด หน้าไม่ดรอปก็ทำได้ดีทั้งคู่เลยนะ ไม่มีตัวไหนที่ทำให้หน้าคล้ำขึ้นจ้า

ก็จบไปแล้วสำหรับการรีวิวครีมกันแดดของเรานะคะ เราหวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะชอบนะคะ และเอาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆน้า การทดสอบประสิทธิภาพการกันแดดของแต่ละแบรนด์ ไม่ได้ต้องการบอกว่าแบรนด์นี้ดีแบรนด์นี้ไม่ดี เพราะยังไงแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ความพอใจของแต่ละคน โอกาสในการใช้ ปริมาณการใช้ และงบประมาณในการซื้อของแต่ละคนที่ไม่เท่ากันอยู่แล้ว

แล้วเราจะหาของที่น่าสนใจอื่นๆมาอีกนะคะ ยังไงต้องขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามเข้ามาอ่านมากๆนะคะ ไปก่อนแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://www.cosmenet.in.th/community/?PAGE_NAME=read&FID=35&TID=24264

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement