ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


วิธีเลือกซื้อของเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก

หมวด | โพสเมื่อ 2018-10-26 เวลา 15:17:39
0       0       585      
Share
 

                   พัฒนาการเด็ก เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเป็น คุณพ่อ คุณแม่  ที่คอยเฝ้าดูการเจริญเติบโตของลูกรักในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็น  พัฒนาการด้านความคิด พัฒนาการด้านอารมณ์ และทุก ๆ อย่างที่เกี่ยวกับลูกรัก และคอยหาตัวช่วยเสริมที่จะทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้น เช่น ให้ลูกทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ การหาของเล่นหรือวิธีเล่นกับลูกให้ลูกนั้นมีพัฒนาการที่ดีขึ้น แต่เหล่าคนที่เป็นคุณพ่อ คุณแม่ ส่วนใหญ่จะรู้เรื่องอาหารที่จะให้ลูกรักทานแล้วช่วยให้เสริมสร้างพัฒนาการเด็กให้ดีขึ้นพอสมควร  แต่จะไม่ค่อยรู้ในเรื่องการเลือกของเล่นที่จะช่วยสร้างพัฒนาการใหม่ ๆ ให้กับเด็ก ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกของเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒาการเด็กให้ดียิ่งขึ้น มาดูกันเลยค่ะ

                วิธีเลือกซื้อของเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก

1.คำนึงถึงความปลอดภัย หมั่นตรวจสภาพของเล่นที่อาจเป็นอันตราย เด็กเล็กชอบเอาของเข้าปาก เข้าจมูก ควรเลือกของเล่นที่ไม่เล็กจนเกินไป

2. เลือกของเล่นให้เหมาะสมกับวัย

ทารก : มีเสียง มองคว้าได้ สัมผัสได้

เด็กเล็ก : ชิ้นไม่เล็กเกินไป มีการเคลื่อนไหว

เด็กโต : มีกลไกมากขึ้น ของเล่นที่ฝึกแก้ปัญหา

3. เล่นได้หลากหลายวิธี เช่น ตัวต่อ ไม้บล็อก เกมฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์แก้ปัญหา และไม่ทำให้เด็กเบื่อง่าย

4. ราคาไม่แพงเกินไป และเหมาะสม เด็กเบื่อง่ายและรักษาของไม่เป็น พ่อแม่อาจต้องซื้อของเล่นบ่อย ๆ

5. เลือกของเล่นที่มีประโยชน์และไม่สร้างความขัดแย้ง ปัญหาที่พบได้บ่อยในปัจจุบัน พ่อแม่จะเลือกซื้อ Tablet ให้ลูก โดยไม่กำหนดกฏเกณฑ์ไว้ก่อน เมื่อพ่อแม่ให้หยุดเล่น จะเกิดปัญหาทางอารมณ์ตามมา

                เป็นไงบ้างค่ะ กับวิธีการเลือกของเล่นที่จะช่วยให้พัฒนาการเด็กดีขึ้น นอกจากนี้คุณพ่อ คุณแม่ ยังสามารถหากิจกรรมเสริมอื่น ๆ  มาเล่นหรือมาทำร่วมกันกับลูกได้นะคะ เพราะเด็กเป็นวัยที่ต้องการเรียนรู้อย่างหลากหลาย และสนุกกับการเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ตลอดเวลาค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!