ผู้โพส

0 จำนวน Like
78 จำนวน Point


วิธีดูแลเครื่องปรับอากาศแบบง่ายๆ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-10-19 เวลา 15:36:34
0       0       678      
Share
 


       ในเมืองร้อนอย่างประเทศไทยของเราเครื่องปรับอากาศหรือแอร์คอนดิชันเนอร์ กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ ยิ่งถ้าบ้านไหนมีสมาชิกในบ้านที่ขี้ร้อนด้วยล่ะก็แน่นอนเลยว่าเครื่องปรับอากาศของคุณคงจะต้องทำงานหนักสู้ร้อนกันทั้งวันแน่เลย ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยก็คือการดูแลรักษานั่นเอง เพื่อให้อยู่ทนอยู่นานให้คุณได้ใช้ประโยชน์ในระยะยาว จะได้ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่อยู่บ่อย ๆ

         เครื่องปรับอากาศ หากขาดการบำรุง ดูแลทำความสะอาดที่ดีและสม่ำเสมอ ก็จะมีผลต่อประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่ลดลง อายุการใช้งานที่สั้นลง และนั้นก็จะทำให้ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นกับการซ่อมแซม แต่เราก็ต้องยอมรับข้อหนึ่งว่า เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีอายุการใช้งาน โดยเฉพาะแอร์ซึ่งค่าอะไหล่และค่าซ่อมแซมค่อนข้างสูงที่เดียว ดังนั้นเพื่อให้แอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อายุการใช้งานที่ยาวขึ้น ขอแนะนำวิธีเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำได้ไม่ยากครับ เรามีวิธีดูแลรักษาแอร์บ้าน เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวขึ้น ง่ายๆ มาบอกกันครับ

ขั้นตอนการดูแลเครื่องปรับอากาศแบบง่ายๆ

      1. หมั่นล้างทำความสะอาดโดยการฉีดน้ำล้างที่คอยล์ร้อนทั้งคอยล์เย็น (ล้างใหญ่) โดยช่างผู้ชำนาญ ทุกๆ 3-6 เดือน แล้วแต่สภาพแวดล้อมและลักษณะการใช้งาน ถ้าอยู่ติดถนนมีฝุ่นมากหรือเปิดใช้งานทุกวันควรล้างแอร์บ่อยขึ้น เพราะจะทำให้ประหยัดไฟและแอร์ไม่ทำงานหนัก แอร์จะได้มีอายุการใช้งานยืนยาวขึ้น

      2. หลังจากการล้างแอร์ ควรให้ช่างทำการเช็คระดับแรงดันน้ำยาว่าปกติดีหรือไม่

      3. หมั่นคอยสังเกตเสียงการทำงานของแอร์ ถ้ามีเสียงดังผิดปกติ หรือแอร์ไม่ค่อยเย็นควรรีบเรียกช่างมาทำการตรวจเช็ค เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงขึ้น

      4. ไม่ควรนำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ค่าความร้อนสูง เช่น เตารีด หม้อหุงข้าว เครื่องทำน้ำร้อน เป็นต้น มาใช้ในห้องแอร์เพราะจะทำให้แอร์ทำงานหนักโดยใช่เหตุอีกทั้งยังทำให้เปลืองค่าไฟฟ้าอีกด้วย

      5. เก็บวางรีโมตไว้ในที่สูง หรือเป็นที่เป็นทางเพื่อป้องกันเด็กมาเล่นจนหล่นบ่อยๆ และอาจทำให้โหมดของแอร์ที่ตั้งไว้คลาดเคลื่อน

      เพื่อการใช้งาน การดูแลบำรุงรักษา และการตรวจซ่อมเครื่องปรับอากาศให้ถูกต้อง เหมาะสมกับสภาพและรูปแบบของเครื่องปรับอากาศแต่ละเครื่อง ควรศึกษาทำความเข้าใจเอกสารคู่มือที่ให้มาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศ และปฏิบัติตามคำแนะนำให้ถูกต้อง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!