ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


รวม4ครีมกันแดดทาตัวกันน้ำขั้นเทพประสิทธิภาพแน่นเวอร์เทียบให้เห็นชัดๆยี่ห้อไหนต้องโดน

หมวด | โพสเมื่อ 2018-10-17 เวลา 15:31:35
0       0       664      
Share
 


                  แสงแดดในประเทศไทยจัดว่าจัดจ้านมาก นอกจากจะทำให้เนื้อตัวเหนียวเหนอะไปด้วยเหงื่อแล้ว ยังสร้างปัญหาให้กับเราอีก มากมาย ทำให้ผิวคล้ำเสีย และอาจทำให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เวลาที่ทุกคน ๆ ออกจากบ้านควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูงๆ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด และถ้าจะให้ดีสุด ๆ คือควรเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ เพราะเวลาเหงื่อเราออกครีมจะได้ไม่หลุดออกมา นอกจากนี้ยังทำให้เราสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับน้ำได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีผิวที่จะดำคล้ำ เพราะครีมกันแดดมีความสำคัญกับผิวของทุก ๆ คน เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ ว่าควรเลือกแบบใด

                วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ

1.ต้องดูว่าสามารถกรองแสงได้ทั้ง ยูวีเอ และ ยูวีบี หรือไม่ เพราะเป็นรังสีที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดการเผาไหม้จากแสงแดดได้

2.เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวหนังได้ดี ไม่ใช่เคลือบผิวเอาไว้เฉยๆ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นจะทำให้เนื้อครีมหลุดหลอกออกได้ง่าย และไม่สามารถปกป้องแสงแดดได้ยาวนาน

3.ไม่หลุดลอกง่ายเมื่อโดนน้ำและเหงื่อ คือ สามารถใช้ได้ในทุกกิจกรรม แต่บางครั้งเราทาครีมกันแดดแล้วไปเล่นกิจกรรมทางน้ำ อาจจะมีครีมหลุดลอกได้บ้าง แต่ควรในปริมาณที่เล็กน้อย เพื่อยังสามารถป้องกันแสงแดดได้อยู่เมื่อเจอกับน้ำ

4.เนื้อของครีมกันแดด จับกับผิวได้ดี ทำให้ป้องกันผิวหมองคล้ำได้ และที่สำคัญไม่ต้องทาบ่อย

5.เนื้อครีมต้องอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยเฉพาะผิวในวัยสาวที่อาจเกิดการอุดตันและสิวขึ้นได้ง่าย ดังนั้นควรเป็นครีมที่ปลอดภัยต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหลังจากทาแล้ว

                อัตรายจากแสงแดดมีมากกว่าที่เราคิด ดังนั้นเราควรจะต้องปกป้องผิวของตัวเอง โดยทาครีมกันแดดแบบธรรมดาหรือใครจะทาแบบครีมกันแดดกันน้ำก็ได้ โดยเลือกที่มีค่า SPF มากกว่า 15 ขึ้นไป ค่า PA พร้อมเครื่องหมายบวก เช่น PA+++ ยิ่งบวกมากก็ยิ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวมากขึ้นค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!