ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


5 ข้อห้ามในการปัดบลัชออนหลังใช้แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุดที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าพังได้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-10-17 เวลา 00:07:32
0       0       721      
Share
 


5 ข้อห้ามในการปัดบลัชออนหลังใช้แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุดที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้หน้าพังได้

               การปัด บลัชออน เป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะง่ายและทำได้หลังตบ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด เพราะเพียงแค่ปัด ๆ ลงไปแก้มก็มีสีแล้ว แต่แท้จริงแล้วการปัด Blush On นั้นก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ต้องใช้เทคนิคเสมือนกับ วิธีเขียนคิ้ว เลยทีเดียว เพราะยังมีการปัด Blush On แบบผิด ๆ ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ หากสาว ๆ ไม่อยากเป็นคนที่ถูกมองด้วยสายตาแปลก ๆ ควรหลีกเลี่ยงการปัด Blush On ด้วย 5 วิธีนี้อย่างด่วน ๆ เพราะจะทำให้ดูแก่และพังได้แบบไม่รู้ตัว

  1. ปัดต่ำกว่าแก้ม หมายถึงการปัด บลัชออน ในบริเวณที่ต่ำกว่าจมูกลงมา การปัด Blush On ที่ใต้แก้มลงมาจะทำให้ดูหน้าแก่และดูแก้มย้อย ให้สาว ๆ จำไว้ว่าการปัด Blush On ที่ถูกต้องคือ ปัดที่บริเวณโหนกแก้ม หากใครนึกไม่ออกให้ยิ้ม จะมีโหนกแก้มนูนขึ้นมาแล้วปัดเป็นวงกลมเฉียงขึ้นไปให้สูงประมาณใต้ตา
  2. ปัดแก้มสูงเกินไป ด้วยความที่เทรนด์ปัดแก้มสูงกำลังแรงหลายคนจึงปัดแก้มกันสูงเลยไปจนเหนือคิ้ว ทำให้ดูไม่สวย การปัดที่ดีควรปัดจากโหนกแก้มบนมาถึงหางตาจะให้ลุคที่ดูสดใสมากกว่า
  3. ปัดเข้มเกินไป หรือที่หลายคนเรียก “แดงจนเหมือนตูดลิง” แน่นอนว่าอะไรที่ดูมากเกินไปก็ย่อมไม่เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว การปัด Blush On ควรปัดให้พอดีในความเข้มที่เหมาะสมไม่ว่าจะเลือกปัดสีอะไรก็ตาม ให้ปัดน้อย ๆ ปัดเบา ๆ ไปก่อน ไม่พอค่อยเติมใหม่ ไม่ควรฟาดเข้าไปจนเข้มเพราะจะทำให้แก้ไขยากและทำให้ รองพื้น เแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ พังลงเพราะการปัด Blush On ด้วย หากปัดเข้มเกินไปแล้วอยากลบออก ให้ใช้แป้งพัฟปัดทับเพื่อทำให้ Blush On จางลง
  4. สีทั้งข้างไม่เท่ากัน เราสามารถดูด้วยตาเปล่าได้ว่าสี Blush On ทั้งสองข้างเท่ากันหรือไม่ หรือหากไม่ชัดให้คนข้าง ๆ ช่วยดูให้ได้ เทคนิคการปัด Blush On ที่แม่นยำคือการนับ โดยจะต้องแต้ม Blush On ในปริมาณที่เท่า ๆ กันและปัดตามจำนวนครั้งที่เท่ากัน เช่น ข้างนี้ปัด 3 ครั้งอีกข้างก็ควรปัด 3 ครั้ง หากข้างไหนอ่อนไปก็ค่อยเติม
  5. เลือก Blush On ที่มีชิมเมอร์มากเกินไป ถึงแม้เทรนด์มันเงาแบบสายฝอจะมาแรงแต่หากเลือก Blush On ที่มีชิมเมอร์มากเกินไปก็จะทำให้สาว ๆ หน้าเงาเกินเบอร์ได้เหมือนกัน จากที่ดูสายฝอจะกลายเป็นดูหน้ามันแทน ที่สำคัญคือทำให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นด้วย

และนี่คือ 5 ข้อที่ไม่ควรทำในการปัด Blush On เพราะการปัด Blush On ผิด ๆ ในครั้งเดียวอาจทำให้ รองพื้น มาสคาร่าคิ้ว เฉดดิ้งไฮไลท์ เแป้งฝุ่น แป้งผสมรองพื้น หรือเครื่องสำอางอื่น ๆ อย่าง พาเลทอายแชโดว์ ที่แต่งมาดูดรอปลงได้ จากที่ปัง ๆ ก็อาจพังได้เลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!