ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


การเล่นกับลูกวัยแรกเกิด – 3 ปีเพื่อให้ลูกมีพัฒนาการที่สมวัย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-09-18 เวลา 16:33:22
0       0       642      
Share
 

         เด็กแรกเกิด-3 ปี เป็นช่วงที่พัฒนาการเด็กเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะสอนอะไรเด็ก ๆ จะจดจำได้หมดดังนั้นการที่พ่อแม่เล่นกะลูก ก็ถือเป้นประสบการณ์ที่ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เหมือนผู้ใหญ่ที่ต้องทำงานก็จำเป็นต้องมีประสบการณ์นั้นๆ การเล่นของเด็กก็ถือว่าเป็นการทำงานอย่างหนึ่งของเด็กเช่นกันค่ะ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้เด็กนั้นมีพัฒนาการที่ดี คือต้องมีการให้เด็กได้เกิดการเรียนรู้จากของเล่น เรามาดูกันดีกว่าว่าของเล่นเหล่านี้มีอะไรบ้าง?

พัฒนาการเด็ก

ลูกบอลหลากสี นอกจากเพื่อความสนุกสนานแล้วยังใช้ให้เด็กนั้นสามารถที่จะแยกแยะสีสันได้ ซึ่งการเรียนรู้เหล่านี้จะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดี และในเรื่องของจำนวนก็สามารถที่จะกระตุ้นให้เด็กนั้นคิดคำนวณเป็น

ตัวต่อ สำหรับของเล่นชนิดนี้ช่วยให้พัฒนาการเด็กนั้นรู้จักวิเคราะห์ว่าควรที่จะวางต่ออย่างไร หรือจินตนาการเป็นรูปอะไร ความคิดของเด็กก็จะพัฒนาให้สมองมีพัฒนาการที่ดีได้มากขึ้น คือการลองผิดลองถูกและเด็กจะมีการจดจำได้และไม่ทำซ้ำแบบเดิมอีก

ตุ๊กตา ถือว่าเป็นของเล่นเด็กที่ขาดไม่ได้เนื่องจากเด็กๆมักจะชอบเล่นไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือว่าผู้ชาย ตุ๊กตาทำเด็กนั้นเกิดการเรียนรู้ รู้จักที่จะแบกแยะระหว่างของจริงและของปลอม และยังจะเป็นเพื่อเล่นตามจินตนาการได้อีกด้วย

ตัวอักษร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งของเล่นเด็กที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็กทางสมอง เด็กรู้จักที่จะคิดวิเคราะห์ เหมาะสำหรับเด็กที่เริ่มจะเข้าใจและเรียนรู้ได้หลายๆอย่างแล้ว การฝึกด้านสมอง ด้านภาษาก็เป็นอีกหนึ่งพื้นฐานที่จะทำให้เด็กโตขึ้นมีความฉลาด และไม่กลัวที่จะเรียนรู้สิ่งที่แตกต่าง

 

         นี่เป็นเพียงของเล่นบางส่วนเท่านั้นนะคะ ยังมีอีกหลายอย่างที่ช่วยให้เด็กนั้นเล่นแล้วมีพัฒนาการที่ดี ทางด้าน IQ และ EQ การที่เด็กได้เล่นสมวัยตัวเองจะดีต่อพัฒนาการในหลาย ๆ ด้าน เช่น ร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ สังคม เด็กๆจะได้ฝึกฝนการใช้สมองและร่างกายจากการเล่นในช่วงวัยต่าง ๆ ดังนั้นพ่อแม่ควรสนับสนุนให้เด็กได้เล่นและทำกิจกรรมให้สมวัยของเค้าด้วยซึ่งจะส่งผลดีกับลูกค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก maerakluke.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!