ผู้โพส

0 จำนวน Like
78 จำนวน Point


ครีมกันแดดทาตัวผู้ช่วยที่สาวๆ ขาดไม่ได้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-09-13 เวลา 17:11:11
0       0       751      
Share
 

       ปกติแล้วในชีวิตประจำวัน สาวๆ มักจะคิดว่าการสวมเสื้อผ้าก็ช่วยปกป้องผิวกายจากแสงแดดได้เพียงพอแล้ว และมักจะเลือกใช้ครีมกันแดดทาตัว เพื่อปกป้องผิวกายเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรงเป็นระยะเวลานาน เช่น การไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว การปกป้องผิวกายจากรังสียูวีเป็นประจำทุกวันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคน ไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ เท่านั้น เพราะรังสียูวีสามารถซึมเข้าทำร้ายผิวได้ แม้ในวันที่ไม่มีแสงแดด มีเมฆครึ้ม หรือแม้จะอยู่ในอาคาร ดังนั้นเราควรรรู้จักวิธีการเลือกครีมกันแดดทาตัว ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณกันครับ

3 ข้อที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อครีมกันแดดทาตัว

- ค่า SPF ในครีมกันแดดทาตัวบอกอะไร 

       SPF (Sun Protection Factor) คือ ค่าที่เป็นตัวระบุระดับการป้องกันผิวจากรังสี UVB ในแสงแดด โดยที่ผิวของคนเราจะมีความแตกต่างกัน ซึ่งหากผิวได้รับ UVB มากเกินไปโดยปราศจากเครื่องป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมจะทำให้ผิว ไหม้เสียและหมองคล้ำ

- ต้องใช้ SPF เท่าไหร่ถึงจะดีที่สุด !

        การเลือกครีมกันแดดทาตัวโดยพิจารณาจากค่า SPF ที่มีค่า SPF30 ขึ้นไป เหมาะกับบุคคลทั่วไป ที่มีโอกาสสัมผัสแสงแดดบ้างในบางช่วงเวลา เช่น พนักงานออฟฟิศ ส่วนครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 ขึ้นไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องทำกิจรรมที่ต้องอยู่กลางแดด เช่น เล่นกีฬากลางแจ้ง เล่นน้ำทะเล เป็นต้น

- ค่า PA ในครีมกันแดดทาตัวบอกอะไร

         PA หรือ Protection Grade of UVA คือ สารที่ทำหน้าที่ปกป้องแสง UVA ซึ่ง UVA นั้นเป็นสาเหตุสำคัญ ของริ้วรอย ความหมองคล้ำ ฝ้า กระ ค่า PA มีด้วยกัน 3 ระดับ คือ

PA+ คือ มีความสามารถในการป้องกันผิว จากรังสี UVA ได้ 2 เท่า เหมาะสำหรับผู้ที่สัมผัสแสงแดดบ้างระหว่างวัน เช่น สาวออฟฟิศ

PA++ คือ มีความสามารถในการป้องกันผิว จากรังสี UVA ได้ 4 เท่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง หรือออกแดดมากกว่าปกติ

PA+++ คือ มีความสามารถในการป้องกันผิว จากรังสี UVA ได้ 8 เท่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องไปเที่ยวทะเล หรือต้องตากแดดทั้งวันนานๆ

             รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดทาตัวก่อนออกจากบ้านสัก 2-3 ชั่วโมง ที่สำคัญต้องทาทุกวัน แล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของผิว เพราะจะช่วยปกป้องผิวสวยของคุณแล้ว ยังลดความเสี่ยงการเกิดโรงมะเร็งได้ และช่วยให้คุณท่องเที่ยวในฤดูกาลซัมเมอร์นี้ อย่างปลอดภัย ผิวไม่เสีย ไม่กลัวแดดแน่นอน !!

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!