ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


สัญญาณแห่งวัยของผิว ทำไม? จึงเกิดริ้วลอยบนใบหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-09-13 เวลา 16:07:52
0       0       664      
Share
 

            การเกิดริ้วรอยบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยบนหน้าผาก ริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ริ้วรอยใต้ตา ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุแห่งการเกิดริ้วรอยทั้งสิ้น แน่นอนว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถลดริ้วรอยบนใบหน้า หรือชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ ไปดูสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและการลดริ้วรอยบนใบหน้ากันค่ะ

ลดริ้วรอยบนใบหน้า

ทำไม? จึงเกิดริ้วลอยบนใบหน้า

เมื่ออายุมากขึ้นสารสำคัญในร่างกายก็ลดน้อยลงไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน อิลาสติน และกรดไฮยาลูรอน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ผิวหนังแลดูเต่งตึง ชุ่มชื้น เมื่อผลิตได้น้อยลงก็ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวมีคุณภาพลดลง ผิวจึงมีอาการหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยบนจุดต่างๆ

ปัจจัยกระตุ้นการเกิดริ้วรอย

  • แสงแดด ถ้าหากผิวไม่ได้รับการปกป้องเมื่อออกแดด รังสียูวีในแสงแดดสามารถทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้จากการที่คอลลาเจนในผิวหนังถูกทำลาย ทำให้ผิวขาดความยืนหยุ่น โครงสร้างผิวอ่อนแอ เป็นริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวปกติ
  • สูบบุหรี่ คอลลาเจนในร่างกายของคุณเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว แต่ถ้าคุณสูบบุหรี่เป็นประจำ คอลลาเจนในผิวก็จะลดลงและทำให้ผิวของคุณขาดความยืดหยุ่น นี่เป็นสภาวะที่จะทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวได้เป็นอย่างดี
  • ความเครียด ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย, รอยคล้ำ และปัญหาผิวอื่นๆ

 

การดูแลผิวลดริ้วรอยบนในหน้า

นอกเหนือจากโบท็อกซ์และการลอกผิวด้วยน้ำยาเคมีที่มีราคาแพงแล้ว ยังมีวิธีการรักษาอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถลดริ้วลอยบนใบหน้า และทำเป็นกิจวัติประจำวันได้โดยการ ล้างหน้าของคุณให้สะอาด, บำรุงผิว, ทาครีมกันแดด ในตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน และใช้น้ำมันเช็ดเครื่องสำอางในตอนกลางคืน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดและบำรุงผิวก่อนเข้านอน ก็เป็นวิธีแบบง่ายๆที่ควรเริ่มต้นทำทุกวันได้นะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!