ผู้โพส

0 จำนวน Like
75 จำนวน Point


วิธีเลือกนม uht ให้ลูก ที่ผลิตมาจากนมโคแท้100%

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-09-03 เวลา 16:38:31
0       0       742      
Share
           สวัสดีค่ะคุณแม่ทุกท่าน ใครกำลังมีปัญหาในเรื่องของการเลือกนมให้ลูกรักของคุณอยู่ มารวมกันทางนี้ค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาไปดูวิธีเลือกนม uht ให้ลูก อีกหนึ่งทางเลือกของคุณแม่ ที่การันตีเลยว่ามีประโยชน์แน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึงนมโคแท้ 100% ที่เหมาะกับคุณแม่ที่กำลังมองหาคุณค่าอาหารธรรมชาติเพื่อเสริมโภชนาการของลูกๆ นั่นเองค่ะ

          แน่นอนว่าเมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มโตขึ้นการดื่มนมก็ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากเพราะอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตทั้งด้านร่างกายและสมอง ดังนั้นแล้วการเลือกนมที่ดีให้กับลูกก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

          นมแม่ถือเป็นนมที่มีประโยชน์ต่อทุกช่วงวัย เพราะมีสารอาหารครบถ้วนจำเป็นอย่างมากในการนำไปพัฒนาร่างกายและสมอง แต่เมื่อถึงวัยที่ลูกเริ่มเข้าสู่ช่วง 1 ขวบ การดื่มนมจะต้องเปลี่ยนวิธีจากนมแม่ควรจะเป็นนม uht สำหรับคุณแม่ที่เน้นเรื่องการเติบโตสมวัย และร่างกายที่แข็งแรง ก็ควรมองหานมที่ผลิตจากนมโคแท้ 100% ค่ะ

          นมโคแท้ที่ดีต้องเลือกอย่างไร ?

นมที่ดีและเหมาะกับเด็กที่กำลังเจริญเติบโตควรมีสารอาหารดังนี้

·      โปรตีน ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

·      แคลเซียม ช่วยในการเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

·      โอเมก้า 3 6 9 จากธรรมชาติ ที่ช่วยในการเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทและสมอง

·      ไอโอดีน ช่วยควบคุมระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย

·      ฟอสฟอรัส ช่วยให้การทำงานของหัวใจ ไต และประสาทเป็นปกติ

·      นอกจากนี้วิตามินต่าง ๆ ยังมีความจำเป็นที่จะช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A ช่วยสร้างภูมิต้านทาน พร้อมส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย ผิวพรรณ ผม ฟัน เหงือก และเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก วิตามิน B ทั้ง B1 B2 B12 และ B5 ที่ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยบำรุงประสาท การมองเห็น สมาธิ ความจำ การทรงตัว และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย วิตามิน D ช่วยเสริมการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรัส และการดูดซึมของวิตามินเอ และ วิตามิน K ที่ช่วยในกระบวนการสร้างลิ่มเลือด และช่วยป้องกันกระดูกเปราะบาง

 แต่นมโคแท้100% เหมือนกันใช่ว่าจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนเหมือนกันนะคะ เราต้องคำนึงถึงต้นกำเนิดของน้ำนมด้วย เพราะน้ำนมดิบที่ได้จากการเลี้ยงวัวในแต่ละฟาร์มนั้นไม่เหมือนกัน คุณภาพอาหารและน้ำที่ให้แก่แม่โค พันธ์ของแม่โค วิธีการรีด เครื่องมือในการรีด สุขภาพจิตของแม่วัว รูปแบบโรงเรือน เหล่านี้ล้วนมีผลกับคุณภาพน้ำนมดิบที่เลือกมาผลิตเป็นนมโคยูเอชที ในประเทศไทยน้ำนมดิบจากแต่ละฟาร์ม สามารถมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนแตกต่างกันได้ถึง 20 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้กระบวนการผลิตในโรงงานก็ต้องได้มาตรฐานการรับรองจากนานาชาติด้วย เพราะหากกระบวนการผลิตขาดมาตรฐานการควบคุมที่ดี ก็อาจทำให้เสียคุณค่าของสารอาหารในน้ำนมดิบที่อุตส่าห์คัดสรรมาได้เช่นกัน

สรุปคือการเลือกนมUHTที่ดีให้กับลูกน้อยนอกจากควรเป็นนมโคแท้ 100% แล้วยังต้องผ่านการตรวจสอบรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อ.ย.) ว่ามีสารอาหารครบถ้วนตามที่ผู้ผลิตระบุไว้จริง และคุณแม่เวลาเลือกนมให้ลูก ก็อย่าลืมพลิกข้างกล่องเพื่อเปรียบเทียบสารอาหารด้วยนะคะ เลือกเพื่อลูกรักทั้งทีต้องเลือกที่ดีและมั่นใจค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://bit.ly/2NmFmbr

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!