ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำด้วยโอเมก้า 369 ไขมันดี ที่ดีต่อเด็กๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-08-24 เวลา 17:33:31
0       0       745      
Share
 

ไขมันเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ในขณะเดียวกัน การรับประทานไขมันมากจนเกินไปก็ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น จึงควรรับประมานอย่างเหมาะสมโดยเน้นทาน ไขมันดี หรือที่คุ้นหูกันดีในชื่อของ กรดไขมันจำเป็น โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 นั่นเอง เป็นสารอาหารที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยพัฒนาและบำรุงสมองของเด็กอย่างมาก ไปทำความรู้จักกับกรดไขมันดีเจ้าตัวนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

โอเมก้า 369

                ไขมันดี คืออะไร ในไขมันจะมีกรดไขมัน 2 ชนิด ได้แก่ กรดไขมันอิ่มตัว และกรดไขมันไม่อิ่มตัว กรดไขมันอิ่มตัวมักพบในไขมันสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ น้ำมันมะพร้าว กะทิ และน้ำมันปาล์ม เป็นต้น การบริโภคไขมันอิ่มตัวมากๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ และหลอดเลือด ส่วนกรดไขมันที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญคือ กรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งจัดเป็นไขมันดี

                โอเมก้า 3 6 9 มีการทำงานที่สอดคล้องกัน ถ้าขาดตัวใดตัวหนึ่งจะทำให้ร่างกายขาดความสมดุลซึ่งส่งผลต่อการเจริญเติบโตอีกด้วย โอเมก้า3 และ 6 จะทำงานร่วมกันเป็นสารตั้งต้นของ Prostaglandins ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาสมอง และระบบประสาท ในส่วนของโอเมก้า9 จะช่วยให้โอเมก้า3 และ 6 ทำงานได้ดี แม้ว่าร่างกายจะสร้างโอเมก้า9 ได้ แต่ถ้าร่างกายขาดโอเมก้า3 และ 6 ร่างกายก็จะไม่สามารถสร้างโอเมก้า9 ได้เลย

 

ทำไมลูกน้อยถึงต้องการโอเมก้า 369

เพราะเด็กในช่วง 0 – 6 ปี สมองจะสร้างเครือข่ายใยประสาท เพื่อเชื่อมโยงเซลล์สมองเข้ากับทุกส่วนของร่างกาย และต้องอาศัยโอเมก้า 369 ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นต่อโครงสร้างไขมันในสมองเพื่อให้การเชื่อมต่อนั้นสมบูรณ์ที่สุดผลลัพธ์คือ ลูกน้อยเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดี เพื่อสร้างเป็นประสบการณ์ ความทรงจำ และหล่อหลอมความเป็นตัวตนของเด็ก โดยผลจากงานวิจัย พบว่า “ลูกน้อยยิ่งมีระดับกรดไขมันโอเมก้าในเลือดมากเท่าใด ยิ่งทำแบบทดสอบด้านการรับรู้ได้ดีเท่านั้น” โดยเฉลี่ยแล้วลูกน้อยทั้งชายและหญิงอายุ 1 – 3 ขวบ ต้องการโอเมก้า 369 อยู่ที่ 0.7 กรัม/วัน ในส่วน 3 – 6 ขวบ ต้องการอยู่ที่ 0.9 กรัม/วัน

 

                โอเมก้า เป็นสารอาหารที่สำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาสมองให้ลูกฉลาดวมวัยก็จริง อย่างไรก็ตามเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโตควรรับประทานอาหารอย่างเพียงพอให้ครบทั้ง 5 หมู่ และอย่าลืมเรื่องการเลี้ยงดูเอาใจใส่ มอบความรัก ความอบอุ่นแก่ลูกน้อยซึ่งช่วยผลักดันพัฒนาการทางด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!