ผู้โพส

0 จำนวน Like
169 จำนวน Point


ทำคอนโดขายอย่างไงไม่ให้พลาด กับเคล็ดลับง่ายๆ ที่ต้องรู้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-08-24 เวลา 09:35:40
0       0       814      
Share
 

ในปัจจุบันใจกลางเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยคอนโดที่แข่งขันกันขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนเมือง ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยในย่านที่มีรถไฟฟ้าเข้าถึงและมีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม ทำให้คอนโดในกรุงเทพฯ กลายเป็นที่นิยมของคนในเมืองในช่วง 4 - 5 ปี ที่ผ่านมา และที่สำคัญมีหลายราคาให้เราได้เลือกซื้อจากราคามาตรฐานไปถึงราคาแพงกว่าบ้านเดี่ยวบางที่อีกด้วย

            สิ่งที่ตามมากับคอนโดนั้นก็คือ ธุรกิจด้านอสังหาที่คนแห่กันมาลงทุนกับการทำคอนโดขายและปล่อยให้เช่ากันมากขึ้น แต่ในการลงทุนทุกอย่างย่อมมีได้กำไรและขาดทุนเป็นเรื่องปกติ สำหรับคนที่พร้อมและมีความรู้ทางด้านธุรกิจที่จะทำ นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะได้รู้ช่องทางในการทำให้กำไรงอกงาม ไม่ทิ้งทุนจมไว้กับสิ่งที่ทำลงไป การทำคอนโคขายก็เช่นกัน หากเราไม่ได้ศึกษาให้ดีและลงทุนกับมันไปผลที่ตามมาอาจจะขาดทุน เพราะมีคนอีกมากที่หันมาลงทุนกับการซื้อขายคอนโดสำหรับปล่อยขายและให้เช่า วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับใครที่มีทุนและมีความคิดที่จะเริ่มทำคอนโดขาย และไม่พลาดในการลงทุน

 

ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

            คอนโดในกรุงเทพฯทุกวันนี้มีแทบทุกที่ที่รถไฟฟ้าตัดผ่าน ไม่ว่าจะเป็นติดสถานีหรืออยู่ในบริเวณที่สามารถเดินไปถึงรถไฟฟ้าได้เพียงไม่กี่นาที และยังเป็นตัวเลือกให้คนที่สนใจสามารถเลือกซื้อและต้องการเช่าในพื้นที่ที่ตัวเองต้องการได้มากขึ้น ในการทำคอนโดขาย ก่อนที่ตัดสินใจจะซื้อไว้เพื่อเกร็งกำไร ควรดูพื้นที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ไม่ใช่เแค่เพียงรถไฟฟ้า แต่ต้องมองถึงอนาคตอันใกล้ที่จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถนนเส้นหลักสำหรับการเดินทางรวมถึงทางด่วน ตามมาด้วยโรงพยาบาลสำหรับเหตุฉุกเฉิน ที่สำคัญจะต้องเป็นทำเลที่จะถูกพัฒนาภายในปี 2 ปี

 

สภาพแวดล้อมของคอนโด

            สิ่งที่สำคัญที่รองลงมาจากทำเล ก็คือสภาพแวดล้อมรอบด้าน ถึงทำเลจะดีแค่ไหนก็ตามหาก รอบด้านของคอนโดมีความวุ่นวาย เสียงดังตลอดทั้งวัน หรือจะต้องเดินในทางเปลี่ยวไปถึงคอนโด ก็อาจจะไม่เป็นที่ถูกใจซะเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นหากต้องการทำคอนโดขาย ก่อนจะตัดสินใจซื้อ ต้องไปดูโครงการในหลายๆที่ ศึกษาแต่ละพื้นที่ว่าเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้พลาด

 

ขนาดของห้องต้องพอเหมาะ / เฟอร์นิเจอร์ต้องจัดเต็ม

            นอกจากทำเลและสภาพแวดล้อมแล้ว ขนาดของห้องก็ต้องมีขนาดที่พอดีไม่เล็กจนเกินไป เพราะในการอยู่คอนโดคนส่วนใหญ่มักอยู่เป็นคู่ หากห้องมีขนาดเล็กและราคาที่สูง อาจจะทำให้คนบางกลุ่มเปลี่ยนใจเพิ่มเงินซื้อห้องที่กว้างกว่าเพื่ออยู่ยาว ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ต้องมีให้พร้อมและดูดี เพื่อเป็นสิ่งดึงดูดให้คนมาสนใจ

 

ห้องต้องไม่ปล่อยให้ว่าง

            หากคุณซื้อคอนโดมาสักระยะหนึ่งและยังไม่มีใครสนใจที่จะซื้อ ไม่ควรจะปล่อยให้ห้องว่าง เพราะจะทำให้ห้องโทรมดูเก่าไม่น่าอยู่ เพียงแค่ปล่อยเช่า และเลือกผู้ที่เข้ามาอยู่ที่ดีไม่ทำให้ห้องเสียหาย เพื่อให้ห้องมีการใช้งานดีกว่าปล่อยให้ว่าง และยังได้เงินจะค่าเช่ามาไว้บำรุงรักษาห้องหรือเก็บเป็นทุนทำคอนโดขายได้อีกด้วย

           

            เคล็ดลับที่เราได้กล่าวไปเป็นเพียงแค่สิ่งที่ควรรู้แค่เบื้องต้นเท่านั้น จริงๆแล้วในการลงทุนทำคอนโดขายยังมีอีกหลายเรื่อง คนที่ต้องการลงทุนต้องศึกษาให้ลึกซึ้งเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทุนจมไปกับห้อง และปล่อยให้ว่างเปล่า เพราะเมื่อเวลาผ่านไปในบางพื้นที่ราคาอาจจะตกจนเราขาดทุนกับมันได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!