ผู้โพส

0 จำนวน Like
8 จำนวน Point


เคล็ดไม่ลับในการประหยัดน้ำมันรถ ฉบับมือโปร

หมวด ปัญหาใช้งาน | โพสเมื่อ 2018-08-23 เวลา 13:47:42
0       0       1705      
Share
 

               ใครกำลังมองหาแนวทางในการประหยัดน้ำมันรถ เชิญทางนี้ค่า เพราะวันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับในการประหยัดน้ำมันรถมาฝากค่ะ ก็ในช่วงเวลานี้ที่ข้าวของทุกอย่างแพงไปหมด ตั้งแต่ข้าวแกงยันอาหารตามสั่ง รวมทั้งราคาน้ำมันที่ไม่มีวี่แววว่าจะลดลง ทำให้ทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ หันออกมาผลิตรถยนต์ประหยัดน้ำมันกันอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามถึงจะขับรถประหยัดน้ำมันกัน แต่ถ้าหากไม่ รู้วิธีขับรถยนต์ที่ถูกต้องก็จะสิ้นเปลืองค่าน้ำมันเชื้อเพลิงเทียบเท่ากับรถธรรมดาทั่วไปได้เหมือนกันค่ะ เราจึงอยากแนะนำเทคนิคที่จะช่วยในการประหยัดน้ำมันรถ

              การจะประหยัดน้ำมันนั้นง่ายนิดเดียวอย่างแรก เริ่มจากการเลือกซื้อรถ ศึกษาถึงข้อมูลที่เกี่ยวกับรถที่มีทั้งดีและข้อเสียของรถรุ่นที่เราสนใจ เมื่อมีรถเราก็ต้องเติมน้ำมันรถ มันก็จะมีค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นมา ดังนั้นผู้ใช้รถจึงต้องหาวิธีทางในการประหยัดน้ำมันรถให้ได้มากที่สุด มาดูกันคะว่ามีวิธีการอย่างไรบ้าง

1.ตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์  ลำดับแรกเลย เราควรหมั่นตรวจสภาพเครื่องยนต์ และเปลี่ยนอะไหล่ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ เพราะหากไม่เปลี่ยนจะทำให้อายุการใช้งาน

2. การสตาร์ตเครื่องยนต์และการออกตัว  การสตาร์ตเครื่องยนต์และค่อยๆ แล่นรถออกไปในระยะ 1-2 กิโลเมตร ถือว่าประหยัดน้ำมันกว่าการสตาร์ตเครื่องยนต์และจอดอุ่น
3. อย่าย่ำคันเร่งบ่อย ๆ  เพราะจะทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันมาก โดยไม่จำเป็น                                                         

4.รักษารอบเครื่องยนต์ให้คงที่ โดยอัตราความเร็วรถที่เหมาะสมและประหยัดน้ำมันมากที่สุดคือ 60-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง
5. ไม่ขับแทรก หรือเปลี่ยนเลนบ่อย: เพราะจะทำให้ตัวผู้ขับต้องเร่งความเร็ว เพื่อให้ทันกับรถที่จะเข้าไปแทรก และอาจจะทำให้ใช้กำลังเครื่องมากจนเกินความจำเป็น

6. อย่าบรรทุกของเยอะเกินความจำเป็น

7.วางแผนก่อนออกเดินทางและหาเส้นทางลัดในที่เราจะไปว่ามีไหม เพื่อเป็นการประหยัดน้ำมันและเวลา

8. เลือกใช้น้ำมันให้ถูกประเภทกับรถ

             เป็นไงบ้างคะกับเคล็ดลับที่เรานำเสนอมาหวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านและหากนำไปใช้ก็จะช่วยให้รถประหยัดน้ำมันได้เยอะเลยคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!