ผู้โพส

1 จำนวน Like
79 จำนวน Point


เคล็ดลับวิธีการดูแลรักษาตู้เย็น

หมวด ปัญหาใช้งาน | โพสเมื่อ 2018-08-21 เวลา 20:46:28
0       0       1860      
Share
 

ถ้าพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญที่สุดภายในบ้านก็ต้องนึกถึง ตู้เย็น เพราะไม่ว่าจะเป็นอาหาร, ผัก, ผลไม้, น้ำ เราก็ต้องนำมาแช่เย็น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดูแลตู้เย็นของเราให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ref_1

– ไม่ควรแช่ของในตู้เย็นมากจนเกินไป เพราะมันจะทำให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้น เพื่อที่จะให้อุณหภูมิความเย็นกลับมาเย็นตามเดิม และทำให้เปลืองไฟ

– ปรับอุณหภูมิความเย็นในตู้เย็นให้เหมาะสม เพราะส่วนใหญ่ตู้เย็นจะมีปุ่มสำหรับปรับอุณหภูมิอยู่ด้านในสุดของตู้เย็น ปกติแล้วเราควรตั้งให้อุณหภูมิอยู่ที่ 0 – 4 องศาเซลเซียส และถ้าเป็นช่องแช่แข็งเราจะปรับให้อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส

– ทำความสะอาดและตรวจสอบสภาพของขอบยางประตูตู้เย็นเป็นประจำ เพราะว่าตรงขอบยางประตูตู้เย็น มันจะมีโอกาสเสื่อมสภาพได้ถ้าเราใช้ไปนานๆ เราต้องคอยเช็คดูตลอดเพื่อหามาเปลี่ยน ส่วนการทำความสะอาดขอบยางประตูตู้เย็น เราสามารถใช้แปรงสีฟันขัดด้วยน้ำผสมเบคกิ้งโซดา หลังจากนั้นให้ทำการตรวจสอบประตูตู้เย็นปิดได้แน่นสนิทหรือไม่ โดยการนำกระดาษแผ่นเล็กๆสอดไว้ตรงประตู ให้มีส่วนของกระดาษยื่นออกมาจากตัวประตูแล้วลองปิดประตูตู้เย็นให้สนิท ถ้ากระดาษร่วงหล่นลงมาได้ง่ายๆ แสดงว่าประตูเริ่มหลวมและปิดไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้นเพื่อรักษาอุณหภูมิให้เย็น ทำให้เปลืองไฟเป็นอย่างมาก

– ทำความสะอาดแผงระบายความร้อน เพราะโดยทั่วไปแผงระบายความร้อนจะอยู่ที่ด้านหลังหรือด้านใต้ของตู้เย็น ซึ่งเป็นจุดที่เรามักลืมดูแลทำความสะอาด หากเราปล่อยให้มีฝุ่นจับแผงระบายความร้อนนี้มากๆ ก็จะทำให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้น ดังนั้นเราจึงทำความสะอาดแผงระบายความร้อนอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง

– เปิดตู้เย็นเท่าที่จำเป็นและไม่เปิดประตูทิ้งไว้นานๆ เพราะว่าการเปิดตู้เย็นแต่ละครั้งจะทำให้อากาศภายนอกเข้าไปแทนที่อากาศภายในตู้เย็น ทำให้ตู้เย็นต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อทำให้อุณหภูมิกลับมาเหมือนเก่า

Please take out with full credits:

http://www.lgblogger.com/trick-refrigerator/#prettyPhoto


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!