ผู้โพส

0 จำนวน Like
98 จำนวน Point


เสริมปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต)ให้เพียงพอ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-08-10 เวลา 14:26:40
0       0       670      
Share
 

          แคลเซียม เป็นสารอาหารหลักจำพวกแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพราะแคลเซียมจะช่วยในการสร้างกระดูกและฟัน  อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยในการหดและการขยายตัวของหลอดเลือด  พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ในการส่งเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย  ถือได้ว่าเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายขาดไม่ได้  ซึ่งในความเป็นจริงร่างกายของคนเราต้องการแคลเซียมประมาณวันละ 800-1,200 มิลลิกรัม  ในทางกลับกันเราได้รับแคลเซียมจากการทานอาหารแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัม เท่านั้นเอง ซึ่งนั่นก็ทำให้เรารู้ว่ามันไม่เพียงพอต่อร่างกาย  ทั้งนี้อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายเมื่ออายุเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ได้รับแคลเซียมในแต่ละวันน้อยเกินไป  ดังนั้น  เราควรมาทำความรู้จักกับอาหารที่ให้แคลเซียมสูง และเช็คปริมาณแคลเซียมที่ได้รับจาการทานอาหารพวกนี้กันไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 1. นม : นมและผลิตภัณฑ์นมทุกชนิดมีส่วนประกอบของโปรตีนสูงและมีสารอาหารแร่ธาตุเกลือแร่อยู่ด้วย  โดยนมเป็นแหล่งของแคลเซียมที่มากถึง 300 มิลลิกรัม ต่อนม 1 กล่องปริมาณ 250 มิลลิลิตร
 2. ปลาเล็กปลาน้อย : ปลาเล็กปลาน้อยเป็นแหล่งของแคลเซียมชั้นดี โดยปริมาณที่ 2 ช้อนโต๊ะนั้นมีปริมาณแคลเซียมถึง 226 มิลลิกรัม
 3. กุ้งแห้ง : กุ้งแห้งสีส้ม ๆ แดง ๆ ที่เราพบในอาหารเช่น ส้มตำ ผัดไท เป็นแหล่งแคลเซียมอีกหนึ่งที่ ที่ถ้าใส่ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ  จะให้แคลเซียมถึง 140 มิลลิกรัมเลยทีเดียว
 4. เต้าหู้อ่อน : สุดยอดอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพ ในปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ มีแคลเซียม 150 มิลลิกรัม
 5. งาดำ : งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ จะมีแคลเซียมอยู่ 132 มิลลิกรัม
 6. ผักคะน้า : นอกจากจะให้วิตามินแล้วยังตามมาด้วยแร่ธาตุหลักอย่างแคลเซียม โดยผัดผักคะน้า 1 ทัพพี ให้แคลเซียมสูงถึง 71 มิลลิกรัม
 7. หอยนางรม : หอยนางรมไม่เพียงแต่มีแร่ธาตุมากมายให้สรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพแล้วหนึ่งในแร่ธาตุที่หอยนางรมนั่นก็คือ แคลเซียม ซึ่งถ้าเรารับประทานหอยนางรม 6 ตัว ก็จะได้รับแคลเซียมถึง 300 มิลลิกรัม
 8. กะปิ : กะปิไม่ได้เป็นแค่อาหารรสเด็ดแต่ยังให้แคลเซียมถึง 1,565 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
 9. บล็อกโคลี่ : เป็นผักสีเขียมเข้มที่มีแคลเซียมสูง  ซึ่งบล็อคโคลี่ ⅔ ถ้วย ให้แคลเซียมถึง 88 มิลลิกรัม
 10. เมล็ดอัลมอนด์ : เป็นอาหารว่างทานเล่นเพื่อสุขภาพ  ที่มีแคลเซียมอยู่ถึง 75 มิลลิกรัม ต่อปริมาณอัลมอนด์ 29 เมล็ด
 11. ถั่วแร่ต้ม : ถั่วแระต้มจำนวน 100 กรัม ให้ปริมาณแคลเซียมถึง 194 มิลลิกรัม
 12. ถั่วขาว : ถั่วขาวถือเป็นโปรตีนจากพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมาย รวมถึงแคลเซียม  ซึ่งประมาณ 112 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม
 13. ชีส : เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีแคลเซียมมากถึง 721 มิลลิกรัม ต่อปริมาณ 100 กรัม

 

          อย่างไรก็ตาม ปริมาณแคลเซียมในอาหารข้างต้นที่เรากล่าวถึงก็ยังคงไม่เพียงพอต่อร่างกายที่ควรได้รับ ดังนั้น เราควรมองหาอาหารเสริมแคลเซียม ที่สามารถเพิ่มเติมหรือทดแทนปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายขาดไปในแต่ละวันด้วย แคลเซียม แอลเทรเนต(แอล-ทรีโอเนต) เพราะเป็นแคลเซียมชนิดเดียวที่สามารถละลายน้ำได้ดีมากและถูกซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด จึงปลอดภัยและไม่มีสารตกตะกอนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วในไต

 

          ซึ่งผลิตภัณฑ์ Cal-T ใน 1 แคปซูล จะอัดแน่นไปด้วยส่วนประกอบที่สำคัญ คือ Calcium L-Theronate ถึง 500 มิลลิกรัม พร้อมวิตามินรวม และแร่ธาตุรวม เพียงทานครั้งละ 1-2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง คุณก็จะได้รับประโยชน์เหล่านี้

          1. ลดภาวะความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน แคลเซียมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก และแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก

          2. ลดภาวะความเสี่ยงโรคข้อเสื่อม ช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนในกระดุก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ทำให้กระดูกและข้อแข็งแรง

          3. ถูกดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% เป็น Passive Transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ได้โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี เพื่อช่วยในการดูดซึม

          4. ไม่ทำให้แน่นท้อง ท้องอืด และท้องผูก เนื่องจากแตกตัวละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอนในลำไส้

          5. แคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) ผลิตมาจากข้าวโพด ทำให้เหมาะกับผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก ซึ่งแคลเซียมแอลเทรเนต (แอล – ทรีโอเนต) เพียงชนิดเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรรับรองจาก USA ว่าสามารถป้องกัน และลดอาการอันเกิดจากกระดูกพรุนและข้อเสื่อมได้

สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/สรรพคุณ-แคลเซียม-แอล-ทรี/

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement