ผู้โพส

0 จำนวน Like
57 จำนวน Point


ความรู้เกี่ยวกับ ครีมสเต็มเซลล์พืช สามารถฟื้นฟูหรือชะลอวัยได้ดี

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-08-09 เวลา 14:53:33
0       0       458      
Share
 

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆในปัจจุบัน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยเฉพาะปัญหาความเหี่ยวย่นของผิว ที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆอย่างมาก จึงมีการนำวิทยาการล้ำสมัยหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด คือการนำ “สเต็มเซลล์” จากสิ่งมีชีวิตมาใช้

สเต็มเซลล์ หรือ เซลล์ต้นกำเนิด ก็คือเซลล์ชนิดที่สามารถแบ่งตัวสร้างเป็นเซลล์เนื้อเยื่อ อวัยวะต่างๆ ได้ การนำสเต็มเซลล์ เมื่อนำมาใช้ในเครื่องสำอาง จึงได้ผลลัพธ์เพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวโดนรวมทั้งระบบ เช่นเดียวกับการนำสเต็มเซลล์ไปใช้รักษาโรคความ เสื่อมต่างๆ ของมนุษย์ ในทางการแพทย์ 

มีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ ที่ว่า ไม่สามารถจะมีชีวิตอยู่ได้ในกระปุกเครื่องสำอาง ดังนั้น ครีมบำรุงที่กล่าวว่าใส่สเต็มเซลล์ลงไป โดยใช้การเติมลงไปโดยตรงก็คือการใส่เซลล์ที่ตายแล้วลงไปเท่านั้น จึงไม่สามารถทำการฟื้นฟูผิวได้ แต่วิทยาการสเต็มเซลล์ ยังได้มีการวิจัยพัฒนาไปอีกขั้น โดยการใช้สเต็มเซลล์พืช นั้นมีความปลอดภัยกว่า สเต็มเซลล์จากสัตว์ โดยมีวิธีการ เพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ของพืช ภายใต้สภาวะควบคุมแบบพิเศษ เพื่อให้เพิ่มจำนวนขึ้น นับล้านๆเซลล์ เพื่อจะเป็นวัตถุดิบ ใช้ไปสกัด เอาสารสำคัญบริสุทธิ์ออกมาใช้

โดยที่ได้จากเซลล์ ที่เพาะเลี้ยง สเต็มเซลล์พืชนั้น ปัจจุบัน ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยฟื้นฟูผิวร่วงโรยได้จริงมาเป็นส่วนผสม ในเครื่องสำอาง ได้อย่างปลอดภัย จึงเป็นทางเลือกใหม่ของการพัฒนาวิทยาการ ของเครื่องสำอางที่ใช้ สเต็มเซลล์ แต่ว่าฟื้นฟูรักษาผิวจะดีมาก-น้อยอย่างไร นั้นยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหรือสารที่มีอยู่ใน เซลล์ของพืชชนิดนั้นๆ

          เซลล์ต้นกำเนิดจากพืช นั้นมีส่วนช่วยให้ กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีศักยภาพแบ่งตัวเองและเพิ่มจำนวนอย่างไม่มีขีดจำกัด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ช่วยชะลอขบวนการเสื่อมสลายของเซลล์ตามธรรมชาติและยังช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement