ผู้โพส

0 จำนวน Like
42 จำนวน Point


ครีมกันแดด เรเวียร์ ดีไหม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-06-22 เวลา 16:11:45
0       0       881      
Share
 

รังสีที่มากับแสงแดด ประกอบไปด้วยรังสี UVC UVB และ UVA รวมถึงช่วงคลื่นที่มนุษย์มองเห็น และรังสีอินฟาเรด รังสีบางส่วนที่ไม่ได้ดูดซับไว้ที่ชั้นบรรยากาศเมื่อส่องมาถึงผิวโลก จะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่รังสีที่เราชอบเรียกกันว่า UV สั้นๆนั้น คือ

รังสีอัลตร้าไวโอเลต เอ(ultraviolet A)หรือ UVA

รังสีอัลตร้าไวโอเลต บี (ultraviolet B) หรือ UVB

รังสีอัลตร้าไวโอเลต ซี (ultraviolet C) หรือ UVC         

รังสี UVC ชนิดนี้ ไม่ลงมายังผิวโลก เพราะถูกดูดซึมไปในชั้นโอโซนของบรรยากาศ UVC นั้นถูก ozone กรองไว้ จึงไม่สามารถผ่านมายังพื้นผิวโลกได้ แต่ปัจจุบันบางพื้นที่มี ozone ลดลง ทำให้แสง UV อาจผ่านลงมาสู่พี้นผิวโลกได้มากขึ้น แต่รังสีอัลตร้าไวโอเลตเอ และบี (UVA), (UVB) สามารถเข้าสู่ผิวหนังได้และถูกดูดซับไว้ รังสี UVB สามารถทำลายดีเอ็นเอ (DNA) และเกิดมะเร็งส่วนผิวหนังได้ รังสี UVA ถึงแม้จะมีระดับพลังงานที่ต่ำกว่า แต่ยังสามารถแทรกสู่ผิวได้ลึกกว่า หากสัมผัสในระยะเวลานาน และต่อเนื่องจะทำให้เซลล์ผิวหนังอ่อนล้า เสื่อมเร็ว แลดูเหี่ยวย่น จนถึงระดับรุนแรงที่อาจเกิดเป็นเซลล์มะเร็งขึ้นได้

เพราะเช่นนั้นเราจึงต้องปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด

ทากันแดดดีอย่างไร

       รังสี UV ที่เราได้รับนั้นหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะเป็นการสร้างวิตามินดีและช่วยกระตุ้นการเติบโต แต่ถ้าหากรับUV ในปริมาณมากเกินไป อาจทำลายระบบภูมิคุ้มกัน การทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ ทำให้ผิวหนังแลดูเหี่ยวหยุ่นจนถึงขั้นระดับรุนแรงกลายเป็นเซลล์มะเร็ง การทากันแดดจึงเป็นการเสริมเกราะป้องกันให้แก่ผิว กันแดดที่ดีจึงควรมีค่า SPF สูง อย่าง ray viear Thailand

 

ครีมกันแดด เรเวียร์ ดีไหม?

ครีมกันแดด เรเวียร์ กันเเดดที่มีค่า SPF 50+/PA+++ UVA/UVB High SPF, High PA

เหมาะกับการเเต่งหน้า ไม่ทิ้งคราบขาว หน้าไม่เทา ไม่คล้ำ ไม่เปลี่ยนสี เหมาะกับการลงรองพื้นต่อเพื่อแต่งหน้า ติดทนนานขึ้น กันน้ำ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

รังสียูวีที่แผดเผาร่างกายสามารถป้องกันได้ด้วยการสร้างเม็ดเลือดสีเมลานินขึ้นมาเพื่อป้องกันแสงยูวีที่ทำร้ายผิว จึงทำให้ผิวคล้ำมากขึ้น หากสาวๆตากแดดบ่อยๆอย่างต่อเนื่องรังสียูวีอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ ก่อนออกจากบ้านสาวๆอย่าลืมเสริมเกราะให้ผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้ง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!