ผู้โพส

0 จำนวน Like
42 จำนวน Point


ส่อง 4 วิธีออกแบบบ้านโมเดิร์นยังไงให้พร้อมรับมือในหน้าฝน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-06-14 เวลา 11:46:25
0       0       1087      
Share
 

​​​​​​​

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมมากในยุคปัจจุบัน เพราะดีไซน์ที่ทันสมัย มีความโดดเด่น ให้อารมณ์ที่เรียบแต่หรู หลายคนจึงหันมาทรงใจสร้างบ้านสไตล์นี้กันเยอะมากขึ้น และช่วงหน้าฝนแบบนี้หลายบ้านเจอปัญหาเรื่องหลังคารั่วน้ำฝนซึมอยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยมี 4 วิธีออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นให้พร้อมรับมือในหน้าฝน มาฝากค่ะ

 

1.หลังคาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

การสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นหลายคนเจอปัญหาหลังคารั่ว ยิ่งวันไหนฝนตกแรงยิ่งแล้วใหญ่ เพราะโดยทั่วไปบ้านโมเดิร์นจะมีหลังคาทรงแบน(flat Slab roof) ที่ติดเรียบไปกับตัวบ้าน แต่ปัญหานี้แก้ได้หากเลือกทำหลังคาให้มีองศาลาดเอียง และเลือกวัสดุใช้มุง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเมทัลชีท หรือกระเบื้องลอนคู่เป็นต้น หรือหากทำเป็นหลังคาคอนกรีตควรผสมสารกันรั่วซึมในเนื้อคอนกรีต และกั้นการรั่วซึมด้วยน้ำยาเคลือบอีกรอบ และเจาะช่องระบายน้ำฝนให้ไหลลงท่อระบาย เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดปัญหาหลังคารั่วได้เยอะเลยค่ะ

2. หลังคายาวช่วยกันฝนสาดได้

โดยทั่วไปบ้านสไตล์โมเดิร์นมักนิยมใช้หลังคาแบนเรียบ เพราะบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นมักถ่ายทอดรูปแบบด้วยเส้นตรง ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ส่วนใหญ่จะนิยมออกแบบหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทรงหลังคาที่สามารถระบายน้ำฝนได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้วัสดุมุงหลังคาสมัยใหม่อย่าง เมทัลชีท ที่มีขนาดยาวและรอยต่อน้อยห่างไกลปัญหาการรั่วซึม และช่วยกันฝนสาดได้

3. รางน้ำฝน

แม้ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบเก๋ แต่เพื่อรับมือกับหน้าฝน “รางน้ำฝน” ถือว่าสำคัญมากเลยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ โดยเพื่อจัดการกับปัญหาดูรกเกะกะ สามารถแก้ได้ด้วยการทำซ่อนไว้ในผนังอาคารแต่อย่าลืมนะคะควรป้องกันเรื่องการรั่วซึมด้วย

4. การเลือกทิศในการสร้างบ้าน

ก่อนจะสร้างบ้านหากเรารู้ทิศทางของฝน เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยเรื่องการป้องกันฝนสาดเข้าบ้านได้มากทีเดียว เพราะคุณมีพื้นที่ในการสร้างบ้านที่เป็นทิศทางฝนก็ควรสร้างที่กำบังฝนเป็นพิเศษนั่นเองค่ะ

 

สำหรับใครที่กำลังอยากสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นแต่กลัวปัญหาเรื่องฝนตกหลังคารั่วอยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคทั้ง 4 ข้อไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ

หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำค่ะ ที่ http://www.householder.co.th/home-plan/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!