ผู้โพส

2 จำนวน Like
334 จำนวน Point


กระแสครีมหอยทากฟีเวอร์ใช้ดีจริงๆ หรือเป็นอัตรายต่อผิว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-06-13 เวลา 16:50:04
0       0       646      
Share
 

                       ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาดูเหมือนว่ากระแสการนำเมือกหอยทากมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะว่ากันว่าเจ้าครีมหอยทากเนี้ยสามารถแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำและลดริ้วรอยแผลเป็นต่างๆได้ เรียกได้ว่าสรรพคุณครบครั่นมากๆ แต่ก็มีกระแสอีกฝั่งที่บอกว่า แพ้ครีมหอยทาก ใช้แล้วหน้าเป็นผื่น ซึ่งวันนี้เราจำไปทำความรู้จักกับครีมหอยทากให้มากขึ้นและไปดูกันว่ามันทำให้หน้าแพ้มีอันตรายกับผิวหน้าจริงหรือเปล่ากันค่ะ

แพ้ครีมหอยทาก

จุดเริ่มต้นของครีมหอยทาก...

เกิดขึ้นในประเทศชิลี เมื่อค้นพบว่า คนงานจากฟาร์มเลี้ยงหอยทาก ที่ทำหน้าที่ในการขนหอยทากไปให้ร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นประจำทุกวันมีผิวของมือที่นุ่มน่าสัมผัส และร่องรอยบาดแผลที่มือก็สามารถหายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม การค้นคว้าวิจัยจึงเกิดขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเมือกหอยทากมาใช้ในเครื่องสำอาง

 

ลักษณะของครีมหอยทาก...จะคล้ายๆ กันในเกือบทุกยี่ห้อ คือเป็นน้ำเหนียวๆ ใสๆ แต่กลิ่นก็แตกต่างกันออกไป ตามสูตรหรือวิธีการผลิตของเจ้าของแบรนด์นั่นเอง

 

ครีมหอยทากอันตรายหรือเปล่า... ความจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมชนิดใด หรือทำมาจากอะไรก็ตามไม่มีใครสามารถการันตีได้ 100% ว่าดีกับผิวของทุกคน เพราะย่อมมีทั้งคนที่ใช้ได้ผลดี ทั้งคนที่ใช้แล้วอาจไม่มีผล หรือถ้าหากโชคไม่ดีเกิดอาการแพ้ ก็จะยิ่งแย่เข้าไปอีก ดังนั้น หากต้องการจะใช้ ก็ควรทดสอบก่อนว่า ตัวคุณเองจะแพ้ครีมหอยทากนี้หรือไม่ ด้วยวิธีการทาที่บริเวณท้องแขน ประมาณ 7วัน หากไม่มีอาการใดๆ ก็ลองใช้ได้เลยค่ะ

 

ผิวแบบไหนที่เหมาะกับครีมหอยทาก...ด้วยลักษณะของครีมที่เป็นน้ำเหนียวๆ จึงทำให้หน้ามีความชุ่มชื้นมาก ดังนั้น จึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง ส่วนผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม อาจไม่เหมาะที่จะใช้ครีมหอยทากเท่าใดนัก เพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น และอาจทำให้เกิดเป็นสิวได้

 

เนื่องจากความนิยม และเป็นสินค้าขายดี จึงมีร้านค้าบางร้าน เอาเครื่องสำอางปลอมมาขายและอาจจะแต่งกลิ่นหรือผสมส่วนผสมต่างๆที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าลงไปด้วยเช่นพวก สเตียรอยด์ ปรอท เป็นต้น ดังนั้นควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มี อย. มีที่อยู่ชัดเจน และทดสอบก่อนการใช้กับหน้าแพ้ป้องกันการแพ้ด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement