ผู้โพส

0 จำนวน Like
4 จำนวน Point


ผลกระทบในการสร้างบ้านช่วงฤดูฝน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-06-13 เวลา 14:54:12
0       0       905      
Share
 


   ถ้าพูดถึงสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถควบคุมได้ในความต้องการสร้างบ้าน อย่างแรกที่ต้องนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นสภาพภูมิอากาศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ปัญหาฝนตกได้เลย ดังนั้นสิ่งที่เราควรตระหนักคือผลกระทบต่อการสร้างบ้านในช่วงฤดูฝน มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.ความยากลำบากในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฝนส่งผลกระทบโดยตรงต่อการสร้างบ้านจริงๆ เพราะในขณะที่ฝนตก การสร้างบ้านก็อาจจะต้องยุติไปสักระยะ เพราะฝนค่อนข้างรบกวนสมาธิในการสร้างบ้านของช่างก่อสร้าง ไหนจะส่งผลทำให้พื้นเฉอะแฉะ ทำให้การขนส่งติดขัด และถ้าฝนตกแรงและนาน อาจส่งผลทำให้ท่อน้ำอุดตันอีกด้วย

2.ผลกระทบทางด้านความปลอดภัยในการทำงาน ระบบไฟฟ้าในการสร้างบ้านควรอยู่ไหนที่ที่ฝนสาดไม่ถึง ไม่ควรวางสายไฟไว้กับพื้นดิน หรือไม่ควรติดตั้งระบบไฟในช่วงที่ฝนตกเพราะอาจส่งผลให้เกินฟ้าผ่าได้ ควรระมัดระวังเรื่องระบบสายไฟอย่างเป็นพิเศษ ไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้งหรือพื้นที่ที่โดนฝนเป็นอันขาด

3.การจัดเก็บวัสดุควรต้องระวังเป็นพิเศษ อย่างเช่นปูนซีเมนต์ เหล็ก สายไฟ ควรอยู่ในพื้นที่ที่มีหลังคาครอบคลุม เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนฝนสาด เพราะฝนจะทำให้วัสดุต่างๆเกิดความเสียหายและไม่สามารถใช้งานได้

4ผลกระทบเรื่องการทาสี จริงอยู่ว่าฝนอาจไม่ได้ตกทุกวันทุกเวลา แต่ในการทาสี ผนังไม่ควรมีความชื้นเพราะอาจทำให้เมื่อทาสีเสร็จแล้วผนังอาจผองหรือเกิดช่องอากาศได้ ดังนั้นก่อนจะทาสีควรตรวจสอบผนังให้แห้งสนิท เพื่อหลีกเรื่องผลกระทบต่อการทาสีในช่วงฤดูฝน

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับข้อเกร็ดความรู้เล็กๆเกี่ยวกับการสร้างบ้านในช่วงฤดูฝน ฝนอาจก่อให้เกิดอันตรายและสร้างผลกระทบหลายอย่างในการสร้างบ้าน ดังนั้นถ้าเราเลี่ยงฝนไม่ได้แต่เราควรรับมือกับฝนให้ได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement