ผู้โพส

2 จำนวน Like
334 จำนวน Point


สาวหน้ามันต้องอ่าน หน้ามันใช้ครีมอะไรดี และวิธีดูแลผิวหน้ามัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-06-12 เวลา 15:00:07
0       0       672      
Share
 

        สาวหน้ามัน คงต้องเจอกับปัญหาสิวให้หนักใจกันใช่ไหมคะ เพราะว่าสภาพอากาศในบ้านเราก็ร้อนอบอ้าวกันขนาดนี้ ยิ่งทำให้ผิวหน้าของเรามันยิ่งขึ้นไปอีก ไหนจะฝุ่นหรือมลภาวะต่าง ๆ ที่เราทำกิจกรรมอยู่ในทุก ๆ วันเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำได้ง่ายมาก ดังนั้นถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคนหน้ามันไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปใครที่ยังไม่รุ้ว่า หน้ามันใช้ครีมอะไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมบํารุงผิวหน้ามันและวิธีการดูแลมาฝากกันค่ะ

หน้ามันใช้ครีมอะไรดี

หน้ามันใช้ครีมอะไรดี...

  • ผิวหน้ามัน ควรเลือกครีมบำรุงที่มีลักษณะเป็นเจล  ไม่เหนียว เหนอะหนะ และซึมเข้าผิวง่าย และมีส่วนผสมของ วิตามินบี 5 ที่มีคุณสมบัติที่ช่วย ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียไปช่วยควบคุมความมันได้ดีและยังช่วยทำให้เซลล์ผิวที่เกิดขึ้นใหม่แข็งแรง
  • หน้ามันที่เป็นสิวด้วย ควรเลือกครีมเป็นลักษณะเจล ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม และแอลกอฮอล์ และ ตอนที่เราเป็นสิวอยู่ อย่าเพิ่งบำรุงผิวเยอะเพราะผิวกำลังอ่อนแอ โดยหลักการเลือกนั้น ถ้าเราเป็นคนผิวมันควรเลือก มอยเจอร์แบบน้ำ หรือแบบเจล เช่น  เจลว่านหางจระเข้ หรือครีมน้ำแข็ง ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและเราอาจจะใช้ ครีมที่สามารถช่วย ลดเลือนจุดด่างดำ จากการเกิดสิวควบคู่กันไปก็ได้ค่ะ

วิธีดูแลผิวหน้ามัน

1. การล้างหน้า ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับปัญหาผิวมัน แต่ควรจะล้างแค่วันละสองครั้ง เช้าและก่อนนอนก็พอ การล้างหน้าบ่อยครั้งเกินไปนั้น จะทำให้ผิวหน้าของคุณผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมควรล้างด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว

2. ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว คุณควรใช้โทนเนอร์ชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และอะซีโตนหมั่นใช้โทนเนอร์เป็นประจำ โดยใช้สำลีชุบและลูบไล้ไปให้ทั่วใบหน้าและลำคออย่างอ่อนโยน ทำแบบนี้ประมาณ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

3. ใช้ครีมบำรุงผิวที่ปราศจากน้ำมัน (ครีมสําหรับคนหน้ามัน) น้ำมันและความชุ่มชื้นเป็นคนละเรื่องกัน ผิวมันก็ปราศจากความชุ่มชื้นได้ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีพื้นฐานจากน้ำ เพราะการเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น

4. หลีกเลี่ยงแสงแดด และควรใช้ครีมกันแดด พยายามเลือกใช้สูตรบางเบาหรือครีมกันแดดที่มีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันได้ (ครีมกันแดด แบบออยฟรี) ช่วยทำให้หน้ามันระหว่างวันแถมยังปกป้องผิวคุณจากรังสี UV ได้ดี

5. สูตรมาส์กหน้าลดความมัน

5.1 มะเขือเทศ ให้คุณนำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียดแล้วทาลงบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง มะเขือเทศจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

5.2 น้ำมะนาว ให้นำมะนาวมาบีบคั้นเอาน้ำสด ๆ ให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปผสมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ทาบนใบหน้า ให้เว้นรอบ ๆ ดวงตา โดยทาทิ้งไว้ประมาณครึ่งนาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับสูตรนี้ให้ทำเพียงอาทิตย์ละครั้ง ก็จะช่วยลดความมันบนใบหน้าให้น้อยลงเรื่อย ๆ

 

สาวๆคนไหนอ่านแล้วลองไปปรับใช้รับรองว่าความมันบนใบหน้าจะค่อยๆลดลงแน่นอนค่ะ อย่าลืมบพรุงรักษาผิวอย่างสม่ำเสมอ ดื่นน้ำทานผักผลไม้เยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีแข็งแรงขึ้นได้ด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement