ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


อยากรีโนเวทบ้านแต่งบน้อย ทำยังไงดี?

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-05-18 เวลา 16:41:55
0       0       1582      
Share
 

          เมื่อบ้านที่อยู่เริ่มไม่ตอบโจทย์วิถีของคนภายในบ้าน แต่จะให้ทุบทำใหม่ หรือย้ายบ้านใหม่เลยก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะ เราอยู่ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงไปหมด หากลองทบทวนดี ๆ ตอนที่เราอยากได้บ้านสักหลัง เราต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหน ลองนึกถึงความตั้งใจตรงนั้น เพื่อเก็บบ้านหลังนี้ไว้แล้วหาวิธีที่เหมาะสมและน่าจะเป็นไปได้ให้มากที่สุด ด้วยการมองหาไอเดียรีโนเวทบ้าน ถ้าจะให้ดีต้องตอบโจทย์ตรงตามคอนเซ็ปต์รีโนเวทบ้านราคาประหยัด

          สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียเหล่านั้นอยู่ แต่กังวลเรื่องงบประมาณ วันนี้เรามีเคล็ดลับรีโนเวทบ้าน ตัวช่วยที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจรีโนเวทบ้านได้ง่ายขึ้นด้วยราคาที่จับต้องได้

แบ่งและจัดสรรพื้นที่รีโนเวทบ้าน

สิ่งแรกที่เราจะต้องทำคือ วางแผนการแบ่งพื้นที่แต่ละส่วนให้ตรงตามแบบ ว่าจะมีการปรับปรุงพื้นที่ส่วนไหนอย่างไรบ้าง เพื่อประเมินวัสดุ ค่าใช้จ่าย รวมถึงความยากง่ายในการปรับปรุง

จัดทำแผนงบประมาณและหาข้อมูลราคาวัสดุ

ก่อนที่เราจะรีโนเวทบ้าน สิ่งที่ควรคำนึงมากที่สุดคืองบประมาณดังนั้น ควรมีการวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและระมัดระวัง รวมถึงควรมีการหาข้อมูลของวัสดุที่จะมาใช้ และควรมีการเปรียบเทียบแหล่งวัสดุหลายๆที่

สร้างความประทับใจแรกด้วยประตู

เนื่องจากประตูเป็นส่วนแรกที่ผู้มาเยือนจะต้องพบเจอ ดังนั้น เราก็ควรให้ความสำคัญ และพิถีพิถันในการเลือกประตูที่เหมาะกับความต้องการของเรา

เปลี่ยนสีบ้านใหม่ให้น่าอยู่ตลอดเวลา

การทาสีบ้านใหม่เป็นการปรับรีโนเวทบ้านที่ประหยัดที่สุดอีกวิธีหนึ่ง เพราะสามารถเปลี่ยนบ้านเก่าของเราให้ดูใหม่และสวยงามขึ้นได้ในงบประมาณและเวลาอันจำกัด โดยเฉพาะบ้านไม้ควรทาสีใหม่ทุก ๆ 3-7 ปี ส่วนบ้านปูนควรทาสีใหม่ทุก ๆ 5-6 ปี

เพิ่มขนาดห้องด้วยกระจกเงา

สำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก หากติดกระจกเงาไว้ภายในห้องก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น จากภาพลวงตาที่สะท้อนกระจก

ใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติให้มากที่สุด

การเลือกใช้หน้าต่าง กระจกบานใหญ่ จะช่วยให้ภายในบ้านรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ และสามารถลดรายจ่ายเรื่องแสงลงไปได้มากเลยทีเดียว

ห้องน้ำดีไซน์คลาสสิค สวย หรู งบน้อย

การรีโนเวทบ้านห้องน้ำถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง แต่เราสามารถประหยัดด้วยการเลือกกระเบือกปูพื้น หรือหินอ่อนสีอ่อน ๆ มีดีไซน์ที่คลาสสิค ดีสะอาดสะอ้าน หรือเปลี่ยนอ่างล้างหน้าใหม่สักอัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องน้ำดูดีและประหยัดงบได้แล้วค่ะ

ห้องครัว สวรรค์ของแม่บ้าน

ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอีกห้องที่ต้องให้ความสำคัญ ห้องครัวสวย ๆ เปรียบเหมือนสวรรค์ของคุรแม่บ้าน พ่อบ้านที่ชอบทำอาหาร แต่เราก็ไม่จำเป็นที่จะรีโนเวททั้งห้อง เพราะ แค่การปรับเปลี่ยนเล็กๆ หรือปูพื้นใหม่ ก็ดูดีและประหยัดสบายกระเป๋า

ปรับปรุง เพิ่มพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน

การปรับปรุงพื้นที่นอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เช่นการปรับแต่งสวนหน้าบ้าน ลานหน้า หรือระเบียง ด้วยการต่อกันสาด หรือหลังคาออกไป ทำเป็นระแนงไม้สวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและความสวยงามของบ้านให้ดูดีเพิ่มมากขึ้น

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับเคล็ดลับรีโนเวทบ้านหวังว่าจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อนๆที่กำลังคิดจะรีโนเวทนะคะ สร้างบ้านตามแบบราคาถูก ปลอดภัย สวยงามและได้มาตรฐาน ทุกพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า แวะมาพูดคุยกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการรับออกแบบบ้านและสร้างบ้านได้ที่ http://www.householder.co.th/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!