ผู้โพส

2 จำนวน Like
313 จำนวน Point


รถยนต์ไฮบริด รถที่ปล่อยมลพิษต่ำ พร้อมรับประกันแบตเตอรี่นาน 10 ปี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-05-15 เวลา 13:53:54
0       0       967      
Share
 

              ใครจะคิดว่าสิ่งเล็กๆ อย่าง ‘ฝุ่นละออง’ จะกลายเป็นต้นเหตุของปัญหาใหญ่ระดับโลกได้ เพราะในช่วงนี้เราต่างประสบปัญหากับวิกฤตฝุ่นละอองที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยในกรุงเทพดค่าฝุ่นละอองได้ PM2.5 เลยทีเดียว หนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดปรากฏการณ์นี้ คือการเผาไหม้ของเครื่องยนต์อย่างไม่มีประสิทธิภาพ

ทางเลือกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใช้รถยนต์ในประเทศไทย ก็คือ รถยนต์พลังงานลูกผสม หรือ รถยนต์ไฮบริด เรามารู้จักรถยนต์พวกนี้กันก่อนว่าถ้าเราจะใช้ไปในระยะยาว แล้วมันจะคุ้มจริงหรือไม่ เพราะสิ่งที่ผู้คนมักจะถามทันทีที่รู้ว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้แบตเตอรี่ ก็คือ “ราคา แบตเตอรี่ รถยนต์ ไฮบริด

รถไฮบริดนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างน้ำมันกับไฟฟ้าถ้าปกติที่ต้องขับรถด้วยความเร็วสูงรถก็จะใช้ระบบเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน  แต่ถ้าเราใช้ความเร็วต่ำอย่างเช่นขับรถในเมืองหรือการที่ต้องเจอรถติดบ่อยๆรถยนต์ไฮบริดก็จะปรับเป็นระบบไฟฟ้า  ด้วยการดึงเอาพลังงานออกมาจากแบตเตอตี่ทำงานแทนนี่คือข้อดีของการทำให้รถไฮบริดมีการประหยัดน้ำมันมากกว่ารถยนต์ทั่วไปหลายเท่ามาก

ราคา แบตเตอรี่ รถยนต์ ไฮบริด

 

           สิ่งที่หลายคนมักเป็นห่วงคือเรื่องของอายุการใช้งาน ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ hybrid  รวมถึงเรื่องราคาราคา แบตเตอรี่ รถยนต์ ไฮบริด แต่แบตเตอร์รี่จะยาวนานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยในการใช้งาน โดยเฉพาะระยะทางในการขับขี่ และการชาร์จไฟฟ้า  ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ไฮบริดเกือบทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันแบตเตอร์รี่นานถึง 10 ปี  ซึ่งถ้าเฉลี่ยคุณขับรถปีละ 2 หมื่นกิโลเมตร ยังไงก็ได้ 10 ปีอย่างแน่นอน เผลอๆ จะเบื่อกันเสียก่อนด้วยซ้ำไปนะคะ

 

            สรุปว่ารถยนต์ไฮบริด ทั้งประหยัด สะอาด เงียบ จึงขอยกตัวอย่างจากรถยนต์ไฮบริดรุ่นที่ขายดีที่สุด ก็คือ โตโยต้า พรีอุส ซึ่งสามารถวิ่งได้ประมาณ 25 กิโลเมตรต่อลิตร นอกจากนี้ยังปล่อยมลพิษต่ำ รับประกันโดยการได้รับมาตรฐานมลพิษต่ำมาก ขั้น AT-PZEV (Advanced Technology Partial Zero Emission Vehicle) ซึ่งแปลว่ามีการปล่อยไอเสียน้อยกว่ารถยนต์ใหม่ๆ ทั่วไปถึง 90% และแน่นอนว่าเงียบจริงขณะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ารถยนต์ไฮบริด จึงเป็นรถที่น่าจับตามองที่พร้อมรองรับทุกการขับขี่ของผู้ใช้ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยเรื่องของความประหยัด ความทนทาน และความปลอดภัยในการใช้งาน คุณยังได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement