ผู้โพส

0 จำนวน Like
27 จำนวน Point


กาแฟผสมสมุนไพร มีประโยชน์จริงหรือ ?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-27 เวลา 10:16:03
0       0       1384      
Share
 

 

 

ดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษ

     กาแฟ เป็นเครื่องดื่มอันแสนโปรดปรานของใครหลายๆคน เพราะนอกจากจะให้ความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังช่วยแก้อาการง่วงเหงาหาวนอนระหว่างวันอีกด้วย แต่การดื่มกาแฟมากจนเกินไปก็อาจทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน การดื่มกาแฟควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ ในหนึ่งวันนั้นไม่ควรบริโภคกาแฟเกิน 2 แก้วต่อวัน ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่นอนหลับยากอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงบ่ายหรือหัวค่ำ แล้วไปดื่มช่วงก่อนเที่ยงแทน

     การดื่มกาแฟที่ถูกต้องนั้น ไม่ควรดื่มตอนช่วงที่ท้องว่างเด็ดขาด  เพราะกาแฟมีฤทธิ์เป็นกรด และจะยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงอย่างฉับพลัน จนทำให้มีความรู้สึกอยากกินจุบจิบทั้งวัน สำหรับท่านที่ชอบทานกาแฟหวานๆ ครเลือกเติมน้ำผึ้งหรือใช้สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลจะดีกว่า แต่หากอยากดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพจริงๆ ควรเลือกทานกาแฟผสมสมุนไพรที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

 

คาเฟอีนในกาแฟ

 

     ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปัสสาวะบ่อยขึ้น ร่างกายจึงสูญเสียแคลเซียมไปกับปัสสาวะ จึงควรกินอาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียมเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น นม โยเกิร์ต คะน้า บรอกโคลี หรือ ปลาเล็กปลาน้อย จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ โดยอาจปรับเปลี่ยนวิธีการชง กาแฟ ให้ใส่นมแทนครีมเทียมและดื่มน้ำสะอาดตามมากๆ เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำจากฤทธิ์ในการขับปัสสาวะของคาเฟอีน

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!