ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ข้อดีของการใช้รถยนต์ Eco car รถที่เหมาะกับคนที่ชอบความประหยัด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-26 เวลา 15:15:55
0       0       1444      
Share
 

การเลือกซื้อรถยนต์ในแต่ละครั้ง มีหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะในแง่การใช้งาน วัตถุประสงค์ และรุ่นรถที่สามารถตอบสนองความต้องการผู้ซื้อได้ตรงประเด็นมากที่สุด และควรดูประเภทรถยนต์ต่างๆ ให้ตรงตามความต้องการ เช่น รถกระบะ เน้นขับขี่นอกเมือง รถ Eco car ที่เหมาะสำหรับวัยเริ่มทำงาน ตอบสนองด้านความประหยัดเป็นรถเก๋งประหยัดน้ำมัน เป็นต้น วันนี้เราจะเอาใจคนที่ชอบรถเก๋งประหยัดน้ำมันกัน ซึ่งเรามาเรียนรู้ความหมายและข้อดีของรถอีโคคาร์(Ecocar) กันให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

 

 

ECO CAR หมายถึง รถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก และข้อกำหนดของ อีโคคาร์ บ้านเราจะต้องประหยัดน้ำมันตามกฏเกณฑ์ โดยต้องมีอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร หรือ น้ำมัน 1 ลิตรวิ่งได้ระยะทาง 20 กิโลเมตร, รักษาสิ่งแวดล้อมกำหนดให้รถยนต์รุ่นที่จะถูกผลิตขึ้นมาเป็นอีโค่คาร์ ต้องมีการปล่อยมลพิษปลอดภัยระดับ Euro4 คือ มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์น้อยกว่า 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร เท่านั้น

 

ข้อดีของรถยนต์อีโค่คาร์ (Ecocar)

 

1.เป็นเก๋งประหยัดน้ำมันที่ราคาถูกสุด

ในวันนี้ถ้าคุณต้องการความประหยัดคงต้องมองเครื่องยนต์ดีเซล และเจ้ารถยนต์อีโค่คาร์ปัจจุบันก็เป็นรถยนต์กลุ่มเดียวที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล สามารถจับจองได้ในราคาไม่ทะลุล้านบาท  เป็นกลุ่มที่มีเครื่องยนต์ดีเซลถูกที่สุดแล้ว ถ้าไม่นับกระบะตอนเดียวทั้งหลาย2.การรักษาสิ่งแวดล้อม  รถอีโคคาร์(Ecocar) ต้องมีการปล่อยมลพิษปลอดภัยระดับ Euro4 คือ มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์น้อยกว่า 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร เท่านั้น ซึ่งสามารถลดมลพิษในสิ่งแวดล้อมและในอากาศได้มากกว่ารถรุ่นอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด    

 

2.ประหยัดน้ำมัน

เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธเลยกับรถยนต์อีโค่คาร์ พวกมันประหยัดน้ำมันที่สุดในเวลานี้ ด้วยมาตรฐาน 20ก.ม./ลิตร ขับจริงเหลือ 16-17 ก.ม./ลิตร แล้วแต่บาทาคนขับ ก็ถือว่ายอดเยี่ยมที่สุดแล้ว

 

3.ความปลอดภัยชั้นนำ

รถอีโคคาร์(Ecocar) ต้องผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง ตามมามาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป (UNECE 94 และ 95) ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยจากการชนด้านหน้าและด้านข้าง ซึ่งจะเห็นว่าความปลอดภัยต่อผู้ที่ใช้งานรถอีโคคาร์(Ecocar) มีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานต่างๆที่ให้การยอมรับทั่วโลกค่ะ    

 

                                                   

4.ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ

รถอีโคคาร์(Ecocar) จะมีความประหยัดในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอะไหล่หรือค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ของตัวเครื่องรถได้มากกว่ารถรุ่นไหนๆค่ะ

 

5. มีความคล่องตัวสูง

เหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง  รถอีโคคาร์(Ecocar) มีความคล่องตัวสูงในการขับขี่ไปยังสถานที่ต่างๆเพราะด้วยขนาดที่กะทัดรัดและตัวเครื่องที่ขับขี่ได้ง่ายคล่องตัวจึงทำให้สะดวกต่อการใช้ทำธุระ หรือท่องเที่ยว

 

ถือว่าเป็นรถขนาดเล็ก ที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง ที่ประหยัดและคล่องตัว หาที่จอดง่ายจากข้อมูลข้างต้นนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์มากขึ้นสำหรับคนที่จะเลือกใช้หรือที่ใช้รถ Eco Car นะคะ

 

แหล่งที่มา thairentecocar.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!