ผู้โพส

0 จำนวน Like
42 จำนวน Point


อุปกรณ์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-24 เวลา 10:50:26
0       0       2139      
Share
 

 

ช่วงเวลาแห่งความสุขของผู้ป่วยหลังจากการนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลคือการได้ออกมาพักฟื้นอยู่ที่บ้าน แต่หลายๆท่านคงกังวลใจอยู่บ้างในการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย เพราะ อาจทำให้ไม่อำนวยความสะดวก และ อุปกรณ์ไม่ครบครันนักเมื่อเทียบกับตอนที่อยู่โรงพยาบาล

 

หากท่านไม่รู้ว่าจะเลือกหาซื้อสินค้าเหล่านี้อย่างไรดี
 

วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับผู้ป่วยที่อยู่บ้าน การใช้งานนั้นก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นเตียงที่มีราวป้องกันการลื่นหล่น รถเข็นสำหรับการใช้งานภายในบ้าน และอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจเช็คสุขภาพเองที่บ้านเป็นประจำ เครื่องวัดความดัน หรือเครื่องตรวจระดับน้ำตาลในเลือด รวมถึงบางท่านอาจหาอุปกรณ์เล็กๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดแบ่งเม็ดยา หรือใส่ยาเพื่อเตือนการทานยาในแต่ละมื้อ หรือไม้เท้าสำหรับพยุงเดิน แต่ก่อนที่เราจะซื้ออุปกรณ์นั้น เราต้องทราบก่อนว่า เราป่วยเป็นโรคอะไร มีโรคอื่นแทรกซ้อนหรือไม่ เพราะ จะได้เลือกใช้อุปกรณ์ได้เหมาะสม

                                                                                                         

อุปกรณ์ตรวจวัดและอุปกรณ์ดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน

สุขภาพร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงในทุกวัน การตรวจเช็คสุขภาพจึงมีความสำคัญที่ควรใส่ใจการตรวจเช็คสุขภาพ เพื่อให้คุณสามารถดูแลและป้องกันกับปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นด้วยอุปกรณ์ตรวจเช็คสุขภาพ และป้องกันปัญหาสุขภาพ

นอกจากนี้การมีอุปกรณ์สำหรับดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันติดไว้ที่บ้านก็ ยังช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณเตือนสุขภาพเบื้องต้น ที่สามารถดูแลตัวเองเบื้องต้นได้ง่ายๆ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

Know Your Number ค่าสุขภาพและสัญญาณเตือนของร่างกาย เป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจด้วยอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

เครื่องตรวจน้ำตาล

 • ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อป้องกัน หรือ ควบคุมภาวะเบาหวาน

เครื่องวัดความดัน

 • ตรวจวัดค่าความดัน เพื่อป้องกันโรคความดันโลหิตสูง, โรคหัวใจและหลอดเลือดที่เกี่ยวข้อง ด้วยเครื่องวัดความดันที่สามารถตรวจจับภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจได้

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ

 • ตรวจจับความผิดปกติของร่างกาย เมื่อมีความผิดปกติเกิดขึ้น และระบบภูมิคุ้มกันตอบโต้สิ่งผิดปกตินั้น โดยการทำงานดังกล่าวทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น

แผ่นให้ความร้อนไฟฟ้า

 • บรรเทาอาการเมื่อยล้าจากการออกกำลังกาย ปวดเมื่อยจาก Office syndrome หรือการทำกิจกรรมบางอย่าง รวมถึง การอาการปวดเรื้อรัง

 

เจลร้อนเย็นและอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

 • เจลร้อนเย็นสำหรับลดไข้ ลดอาการฟกช้ำ บวม
 • อุปกรณ์ตัดแบ่งเม็ดยาที่จะทำให้แบ่งยาตามหมอสั่ง สะดวกยิ่งขึ้นด้วยตลับใส่ยา
 • ไม้เท้าช่วยพยุงการเดิน

ที่นอนลม

 • สำหรับช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทับ และเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้งานด้วยคุณสมบัติพิเศษที่มีลมเข้าออกมาทำให้นอนสบายลดความอับชื้น และความร้อน
 • เตียงนอนไฟฟ้าและแมนนวล

  • ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านยิ่งขึ้น ด้วยเตียงนอนมาตรฐานจากประเทศอังกฤษ ดีไซน์ทันสมัย

  อุปกรณ์สำหรับใช้งานในห้องน้ำ

  • ป้องกันการลื่นล้มและอำนวยความสะดวกในการเดินจากห้องสู่ห้องในบ้านโดยเฉพาะการใช้งานในห้องน้ำเพื่อความปลอดภัยของคนที่คุณรัก

  ลิฟต์บันไดและอุปกรณ์ยกตัว

  • อุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ทุกการเคลื่อนไหว เป็นไปได้ง่ายขึ้น
  • ปลอดภัยและลดปัญหาการขึ้นบันไดสำหรับผู้สูงอายุ

   

  อุปกรณ์ที่ช่วยดูแลรักษาและเพิ่มคุณภาพชีวิต

  เทคโนโลยีในปัจจุบันที่พัฒนาก้าวหน้าอย่างรวดเร็วทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนดีขึ้นและเข้าสู่ยุค Aging Society หรือสังคมผู้สูงอายุ เราตระหนักถึงความสำคัญในการหาอุปกรณ์ดูแลสุขภาพที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการดูแลฟื้นฟูสุขภาพและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับผู้ใช้งาน เพราะการมีสุขภาวะที่ดีไม่ได้มีความหมายเพียงแค่คนที่คุณรักมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ แต่ยังรวมถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุขในทุกๆวัน เราจึงเอาใจใส่ดูแลให้ทุกๆ วันของคุณเป็นวันที่ดี หากจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย ก็ให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้สูงอายุ เพื่อให้ท่านสะดวกสบายและปลอดภัยที่สุดด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement