ผู้โพส

0 จำนวน Like
99 จำนวน Point


รถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด เลือก Eco Car หรือ Hybrid ดี?

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-04-20 เวลา 13:48:32
0       0       1717      
Share
 


 

      ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ การจะออกรถยนต์ใหม่สักคัน ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นราคารถยนต์ที่ต้องไม่แพงมากจนเกินกำลังค่าใช้จ่าย ยี่ห้อและรุ่นของรถจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนว่ารุ่นไหนเป็นอย่างไร ประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นของเครื่องยนต์เป็นอย่างไร เพื่อจะได้ตอบโจทย์ความคุ้มค่าคุ้มราคา สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อรถยนต์ ก็คือประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน เป็นตัวบ่งชี้ในการตัดสินใจซื้อได้ดีที่สุด

        จากสภาพปัญหาราคาน้ำมันที่ค่อนข้างสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันสืบเนื่องมาจากความต้องการใช้มากขึ้น แต่พลังงานเริ่มลดน้อยไปตามกาลเวลา ทำให้รถยนต์ที่ออกมาสู่ท้องตลาดใหม่ๆ ต้องพัฒนาระบบประหยัดน้ำมันขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ใช้แก๊สมาทดแทนน้ำมันเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายให้ลดลง แต่มันก็ยังมีปัญหาหลายๆอย่างตามมา รถยนต์ที่ติดแก๊สอาจทำให้เครื่องยนต์สึกหรอได้ง่าย อาจไม่เหมาะกับเครื่องยนต์บางรุ่น หรือใช้นานวันเข้าอาจเกิดปัญหาแก๊สรั่วซึมนำไปสู่อุบัติเหตุไฟไหม้ได้ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบรถยนต์เพื่อรองรับพลังงานน้ำมันทางเลือกอื่น เช่นสามารถใช้กับน้ำมัน E20 ล่าสุด E85 ซึ่งเป็นน้ำมันผสมเอทานอล 85 % ก็เป็นวิธีประหยัดพลังงานที่ดีอีกแบบหนึ่ง วิวัฒนาการของระบบ รถยนต์ประหยัดน้ำมัน ได้พัฒนาการเพิ่มเติมอีกระดับคือรถยนต์ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งกลายมาเป็นรถยนต์ ECO CAR เกิดขึ้นมา
 


 

      รถยนต์ ECO CAR เป็นรถยนต์ผลิตมาเพื่อรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดมลพิษในอากาศอันเกิดจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่า 120 กรัม ต่อ 1 กิโลเมตร เท่านั้น ยังเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดี อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตร/100 กม. หรือ น้ำมัน 1 ลิตรวิ่งได้ระยะทาง 20 กม. แถมยังเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก คล่องตัวเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง กับความจุกระบอกสูบไม่เกิน 1,300 ซีซี สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และไม่เกิน 1,400 ซีซี สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ราคาไม่สูงมากเหมาะกับหนุ่มสาววัยเริ่มทำงาน ก็สามารถเป็นเจ้าของได้

        กระแสรถยนต์ประหยัดพลังงานได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จนล่าสุดได้มีเทคโนโลยี รถยนต์ประหยัดน้ำมันที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ นั้นคือ รถยนต์ Hybrid รถยนต์ไฮบริดหมายถึง รถยนต์ที่ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 แบบในรถยนต์คันเดียวกัน  เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานจากเครื่องยนต์ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน  โดยระบบนี้จะนำพลังงานที่สูญเสียขณะเบรคเพื่อชะลอความเร็วมาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าเก็บไว้ในแบตเตอรี่ และถูกนำออกมาช่วยในการขับเคลื่อนรถยนต์เพื่อลดการใช้น้ำมันลง นอกจากนี้การลดการใช้น้ำมันสามารถเกิดขึ้นจากการเดินเครื่องยนต์ที่ระดับความเร็วรอบที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดเสมอ พลังงานจากเครื่องยนต์ที่เกินความต้องการจะถูกนำไปผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าสะสมเก็บใว้ในแบตเตอรี่ และในกรณีที่ความต้องการใช้พลังงานของรถมากกว่าที่เครื่องยนต์ผลิตได้ รถจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เสริมแทน  ทำให้ช่วยลดความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด

     โดยรวมแล้ว รถยนต์ระบบไฮบริดถูกออกแบบมาเพื่อลดการปล่อยมลพิษ ช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมัน รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีกว่ารถยนต์ทั่วๆไป ถ้าหากใครที่อยากมีรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด ตอบโจทย์เรื่องประหยัดน้ำมันสูงสุดและช่วยรักษ์โลกไปในตัว รถยนต์ไฮบริดก็เป็นทางเลือกที่ดีมากๆทางหนึ่ง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!