ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


อาหารเสริม LCH คืออะไร ? ทำไมต้องทานก่อนนอน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-19 เวลา 11:04:22
0       0       1660      
Share
 

 

การนอนดึก มีผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย หากเราเข้านอนเร็วนั้นร่างกายจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมนออกมา ซึ่งจะช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมให้ออกมาเป็นพลังงานและนำพลังงานไปสร้างมวลกล้ามเนื้อ ส่วนประกอบที่สำคัญที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นโกรทฮอร์โมน คือ Lyophilized collagen hydrolysate โดยในขณะที่เรานอนหลับอยู่ โกรทฮอร์โมนจะทำการเผาผลาญไขมัน หลังจากนั้นจะนำพลังงานไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับขึ้น อีกทั้งคงกล้ามเนื้อไว้ให้หุ่นดี ควบคุมเมตาบอลิซึ่มและฮอร์โมนให้เป็นปกติ

   Lyophilized collagen hydrolysate หรือ LCH มีส่วนผสมของคลอลาเจน ไฮโดไลเซท ซึ่งประกอบไปด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด ด้วยสารอาหารที่สำคัญ ได้แก่ BACC (Branched chain amino acid) แอลคาร์นิเบลนด์ ซิงโครไนซ์เอ็ม (สาหร่ายเคลป์แมงกานีส และโครเมียม) และคอลลาเจน เมื่อผ่านกระบวนการชนิดพิเศษจะช่วยให้ร่างกายหลั่ง โกรทฮอร์โมนมากขึ้นและเป็นสารอาหารที่สำคัญในการสังเคราะห์โปรตีน ด้วยสูตรพิเศษจากสหรัฐอเมริกาที่จะทำงานร่วมกับโกรทฮอร์โมนในการเผาผลาญไขมันให้เป็นพลังงาน

 

    ดังนั้น อาหารเสริม LCH จึงเหมาะแก่การรับประทานก่อนนอน การที่ร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อมากกว่าไขมันก็จะต้องเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ร่างกายได้ เพราะเซลล์กล้ามเนื้อต้องการพลังงานมากกว่าเซลล์ไขมัน ทั้งนี้ปริมาณของ โกรทฮอร์โมน ของแต่ละคนจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารและการพักผ่อนของแต่ละคน LCH ทั้งนี้ปัจจัยอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี ได้แก่ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ การนอนหลับให้เพียงพอ 6 -8 ชั่วโมง การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.samh.co.th/lch/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement