ผู้โพส

0 จำนวน Like
48 จำนวน Point


โตโยต้าไฮบริด ยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนผู้คนไปสู่อนาคต

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-04-11 เวลา 19:40:38
0       0       1682      
Share
 

มาทำความรู้จักกับระบบโตโยต้าไฮบริด

      จากสภาวะโลกร้อนและความเปลี่ยนแปลงของสภาพดินฟ้าอากาศในปัจจุบัน ทำให้ประชาชนโลกต้องพึงตระหนักถึงผลกระทบที่จะตามมามากมาย ด้วยสาเหตุจากหลายปัจจัยที่เสี่ยงต่อภาวะการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าเป็นการทำลายธรรมชาติต่างๆ ปัญหาขยะมูลฝอยเน่าเสียล้นเมือง  แม่น้ำลำคลองมีกลิ่นเหม็น ทั้งปัญหาการจราจรติดขัดในเมืองใหญ่ๆ ส่งผลให้เกิดมลพิษทางอากาศจากฝุ่นควันของท่อไอเสียรถยนต์ รวมแม้กระทั่งสาเหตุการขาดแคลนพลังงานธรรมชาติต่างๆ ที่นับวันจะลดน้อยถอยลงไปตามความต้องของการเพิ่มของประชากรโลก ทำให้ราคาพลังงานยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ปัจจัยดังกล่าวจึงจำเป็นต้องมีการคิดค้นและพัฒนา พลังงานทางเลือกใหม่มาทดแทน ซึ่งเป็นพลังรักษ์โลกที่ไม่ทำลายธรรมชาติ สะอาดปลอดภัยเกิดขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือพลังงานรถยนต์ไฮบริด


         กว่า 20 ปี ของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสูง โตโยต้าไฮบริด ได้พลิกโฉมวงการยานยนต์ ตั้งแต่ปี 2540 ด้วยการเปิดตัวและจำหน่ายรถยนต์ระบบไฮบริดที่สมบูรณ์แบบ พัฒนารถยนต์พลังงานทางเลือกจนถึงปัจจุบัน โตโยต้ากับนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ยังคงมุ่งมั่นวิจัย และพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเกี่ยวกับพลังงาน ทางเลือกอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพและความสมบูรณ์ของพลังงานที่มากขึ้น ถึงแม้ว่าเรายังคงใช้น้ำมันเป็นพลังงานหลักสำหรับการขับเคลื่อนยานยนต์ในปัจจุบันก็ตาม โดยมีจุดประสงค์หลัก 3 ประการ คือ ค้นหาพลังงานทางเลือกที่จะมาทดแทนน้ำมัน เพื่อตอบสนองความต้องการใช้พลังงานทีเพิ่มขึ้น ลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และป้องกันมลพิษทางอากาศ โดยมีเทคโนโลยีไฮบริด เป็นหัวใจหลักในการพัฒนายานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม

 

 

       ระบบ hybrid คือระบบขับเคลื่อน 2 แบบในรถยนต์คันเดียวกัน หมายถึง เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื่อเพลิง และมอเตอร์ไฟฟ้าจากแบตเตอรี โดยทั้งสองระบบจะทำงาน ผสมผสานกันตลอเวลาอย่างมีประสิทธิภาพและชาญฉลาดเพื่อขับเคลื่อนรถยนต์ จึงประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ ในขณะเดียวกันก็ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ทั่วไป
     ระบบโตโยต้าไฮบริดสามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจน จากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยเสริมกำลัง ส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงาจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรก หรือหยุดรถ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดอีกด้วย

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!