ผู้โพส

0 จำนวน Like
31 จำนวน Point


การเลือกผู้รับเหมาผิด ก็ทำให้การสร้างบ้านมีแต่อุปสรรค ได้เช่นกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-11 เวลา 17:09:04
0       0       1098      
Share
 

           การสร้างบ้านสักหลังใครๆก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงไหม?? เพราะการสร้างบ้านนั้นรายละเอียดมันเยอะเราจึงจะต้องศึกษาและวางแผนให้ครอบรอบก่อนที่จะสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นการหาแบบบ้าน การคำนวณค่าใช้จ่ายในการสร้าง การทำเรื่องขออนุญาตสร้างบ้านและการหาผู้รับเหมาที่ดีในการสร้างบ้าน ซึ่งปัญหาการเลือกผู้รับเหมานั้นถือเป็นปัญหาใหญ่เลยก็ว่าได้เพราะอย่าลืมว่าต่อให้แบบบ้านนั้นตรงตามความต้องการเราแค่ไหนแต่ถ้าเราได้ผู้รับเหมาไม่ดีก็จะทำให้บ้านของเรานั้นอาจจะได้ไม่ตรงตามความต้องการที่เราคิดไว้ ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกผู้รับเหมาที่ดีเพื่อการสร้างบ้านให้ตรงตามคุณของคุณมาฝากกัน

  1.  พิจารณาจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีชื่อเสียงดี มีผลงานการก่อสร้างที่คุณภาพดีเป็นหลัก
  2. พิจารณาจากผลงานของผู้รับเหมาคนนั้น หรือบริษัทที่ทำการรับเหมานั้น ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ตรวจสอบดูผลงานการสร้างบ้านที่ผ่านมาว่าผู้รับเหมามีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมายหรือไม่ หรือมีประวัติการทิ้งงานก่อสร้างด้วยหรือไม่ หากมีโอกาสก็ควรเข้าไปดูงานของผู้รับเหมาหรือบริษัทที่เรากำลังสนใจอยู่ ว่าทำงานได้เรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจของเราหรือไม่
  3.  เปรียบเทียบผลงานจากหลายๆ ผู้รับเหมาเพื่อการตัดสินใจ
  4.  มีการทำเอกสารสัญญาการก่อสร้างที่เป็นลายลักษณ์อักษร มีเนื้อหาชัดเจน และไม่เอาเปรียบลูกค้า
  5.  มีขั้นตอนในการสร้างบ้านที่เป็นระบบระเบียบ แบ่งค่าใช้จ่ายระหว่างการก่อสร้างเป็นงวดๆ ตามเนื้องานที่ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว เพื่อลดปัญหาการที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน
  6. สถาปนิกที่มีประสบการณ์ สามารถแนะนำผู้ว่าจ้างให้ได้ผู้รับเหมาที่ดีให้กับเราได้เพราะถือว่าเป็นงานที่เกี่ยวข้องกัน เห็นฝีมือ เห็นผลงานกันอยู่ เพราะฉะนั้น เราก็สามารถสอบถามข้อมูลจากสถาปนิกผู้ทำการเขียนแบบให้กับเราได้อีกทางหนึ่งด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement