ผู้โพส

2 จำนวน Like
315 จำนวน Point


[Trick] เลือกกันแดดให้ดี สงกรานต์นี้ไม่ดำ!!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-04-11 เวลา 16:12:11
0       0       1034      
Share
 

กันแดด

          เทศกาล “สงกรานต์” เป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุนสนาน รื่นเริง เพราะอากาศในเดือนเมษาบ้านเราเนี้ยร้อนสุดๆ เลยต้องออกไปสาดน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำ คลายร้อนกันสักหน่อย แต่สาวๆไม่ควรลืมว่ามันเป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้ง เต็มไปด้วยแสงแดดร้อนเปรี้ยงกันเลยทีเดียว ก่อนจะออกจากบ้านไปเล่นน้ำ อย่าลืมปกป้องผิวโดยการทากันแดดกันด้วยน้า ยิ่งต้องออกไปโดนทั้งน้ำทั้งแดด แบบนี้จะเลือกครีมกันแดดยังไง ให้รอดอยู่ได้ทั้งวันล่ะตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1.เลือกครีมกันแดดที่กันน้ำได้ แน่นอนว่าเราต้องเปียกน้ำทั้งวันแน่นอน ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ เพราะถ้าแค่โดนน้ำก็ทำให้กันแดดแบบธรรมดาหลุดออกจากผิวและทำให้ผิวของเราขาดการป้องกันจากแสงแดดได้ หากันแดดกันน้ำได้ง่ายๆ คือดูที่ฉลากข้างขวดที่มีคำว่า Water Proof หรือ Water Resistance ค่ะ

 

2. เลือก SPF ให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าเราต้องอยู่กลางแดดจัดเป็นเวลานาน ค่า SPF จะช่วยป้องผิวจากกันแสงแดด โดยที่ไม่ทำให้ผิวร้อนแดง ดังนั้นค่า SPF อย่างน้อยควรจะมีค่า SPF50 ขึ้นไป สามารถช่วยในการปกป้องผิวได้อย่างยาวนานมากกว่าค่ะ

 

3.เพื่อการปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ควรทากันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชม. เพราะประสิทธิภาพของครีมกันแดดจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆหลังจากทายิ่งเล่นน้ำนานๆก็ต้องยิ่งทาซ้ำบ่อยๆ

 

4.ในส่วนของกันแดดหน้า ที่เป็นสูตรผสมรองพื้นหรือ BB Cream ไม่เหมาะกับการทาเล่นน้ำสงกรานต์เป็นอย่างยิ่งเพราะเมื่อโดนน้ำจะไหลเยิ้มเป็นคราบได้ค่ะ

 

 

สรุปหากต้องเล่นน้ำอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานานๆ ควรทำการทาครีมกันแดด ก่อนออกไปพบแสงแดดประมาณ 20 -30 นาที และทำการทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมง หรือเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแสงแดดมากขึ้นอาจจะสวมหมวก และเสื้อแขนยาวช่วยอีกทางหนึ่งก็ได้ค่ะ ขอให้ทุกคนเล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement