ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


4 เคล็ดลับสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ให้เกินงบประมาณ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-04-11 เวลา 13:46:02
0       0       1315      
Share
 

          เชื่อว่าการสร้างบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องยากแต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ปัญหาที่เรามักกังวลก็คือค่าใช้จ่ายรวมไปถึงงบประมาณที่ต้องควบคุมให้ได้ เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านจึงต้องมีส่วนในการควบคุมซื้อวัสดุก่อสร้างหรือลงมือตกแต่งเองบ้างจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทาง แต่เคล็ดลับการสร้างบ้านราคาประหยัดไม่ได้มีแค่นี้ค่ะ เรามีวิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณสามารถนำมาลดต้นทุนการสร้างบ้านของคุณได้

1.จ้างบริษัทออกแบบบ้าน

การจ้างบริษัทออกแบบบ้าน พร้อมทั้งระบุความต้องการของเราให้เขาทราบ ว่าต้องการบ้านแบบไหน พื้นที่ใช้สอยเท่าไหร่ ใช้วัสดุ-อุปกรณ์แบบไหน พร้อมทั้งบอกงบประมาณที่เราตั้งไว้ให้บริษัทออกแบบให้ หรือให้ทำรายการประมาณราคาบ้านให้ด้วยก็ได้เราจะได้รู้ค่าใช้จ่ายหรืองบประมาณเบื้องต้นในการก่อสร้างบ้านซึ่งถ้าประมาณราคาออกมาแล้วแพงกว่างบที่เราตั้งไว้ก็สามารถปรับแก้ที่แบบบ้านหรือลดสเปควัสดุอุปกรณ์ได้

หรือหากไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทออกแบบ้านก็สามารถนำแบบบ้านพร้อมรายการประกอบแบบสเปควัสดุอุปกรณ์ของบ้านไปให้ผู้รับเหมารับสร้างบ้านตีราคาว่าต้องการให้สร้างบ้านตามแบบนี้ราคาเท่าไหร่แต่อย่าลืมนะค่ะว่าประวัติของผู้รับเหมาสร้างบ้านที่เราจะจ้างนั้นเป็นอย่างไรน่าเชื่อถือแค่ไหนแล้วก็เปรียบเทียบราคาดูว่าที่ไหนดีที่สุดหรือถูกสุดได้ตามที่เราต้องการแล้วค่อยเลือกมาเซ็นสัญญา

2.หลังคามุงจาก

การใช้หลังคาแบบมุงจากเป็นวิธีช่วยประหยัดงบได้ดีกว่าทำหลังคากระเบื้องอาจใช้กับหลังคาโรงรถหรือทำหลังคาพื้นที่เฉลียงข้างบ้านที่ไม่ต้องซีเรียสกับความสวยงามมากนัก หลังคาแบบนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาอะไรมากมายแต่อาจจะต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงเวลาของมันเผื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนงบน้อย

3.สเปควัสดุที่จำเป็น
หากเราต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดการเลือกใช้วัสดุก็ควรเลือกใช้ในเกรดที่พอดีเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายแต่อย่าลืมดูในเรื่องคุณภาพด้วยนะคะไม่ใช่ว่าถูกเอาหมดแบบนั้นบ้านของเราจะมีปัญหาตามมาในภายหลังได้

4.เฟอร์นิเจอร์จากอิฐ

แทนที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกชิ้นลองเปลี่ยนมาทำเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินบ้านๆ แต่สวยและคงทนแทนทำไม่ยากโดยก่ออิฐฉาบปูนทำเป็นเคาน์เตอร์สามารถทำได้ทุกห้อง หากไม่แน่ใจในฝีมืออาจจะจ้างช่างโดยเสียแค่ค่าแรงแต่เราเป็นผู้ซื้อวัสดุมาให้ อย่างไรก็ประหยัดกว่ากันเยอะ

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกินงบประมาณแล้วค่ะ สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้าน สร้างบ้าน ได้ที่ http://www.householder.co.th/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!