ผู้โพส

0 จำนวน Like
112 จำนวน Point


รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาดไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-04-05 เวลา 11:26:44
0       0       1505      
Share
 

          บ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่เป็นประจำทุกวัน เมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปี ก็อาจทำให้บ้านเริ่มมีสภาพเก่าทรุดโทรมลงไปตามกาลเวลา จนไม่น่าอยู่ อีกทั้งสมาชิกในบ้านที่เพิ่มขึ้น พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็แคบลง ปัจจัยเหล่านี้คือสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้อยากจะซื้อบ้านใหม่ แต่ด้วยยุคเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้การซื้อบ้านหลังใหม่เป็นเรื่องที่น่าหนักใจอย่างมาก ในเมื่อบ้านหลังเก่าก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ การเลือกวิธีปรับปรุงบ้านใหม่ภายใต้ชายคาเดิมที่เรียกว่า รีโนเวทจึงได้เกิดขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญก่อนที่จะเริ่มรีโนเวทบ้านกันค่ะ

1. วัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์

การเลือกวัสดุ อุปกรณ์ และเฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่จะนำมาต่อเดิมผนังและฝ้าเพดานเพิ่ม เราจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสิ่งเหล่านี้ให้แน่นอนก่อนที่จะเริ่มซื้อของ ซึ่งหลายๆ คนมักจะเชื่อว่าซื้อวัสดุเองจะช่วยประหยัดกว่าการใช้ผู้รับเหมาซื้อให้ เพราะกลัวว่าผู้รับเหมาจะบวกกำไร หากมองในความเป็นจริง เราได้ผู้รับเหมาที่ดีและมีความรู้ เขาจะรู้แหล่งซื้อวัสดุที่ได้ราคาถูกกว่าในตลาด อีกทั้งสามารถต่อรองกับผู้ขายได้ดีกว่าเราอีกด้วย

2. โครงสร้าง

ก่อนจะรีโนเวทบ้านใหม่ เจ้าของต้องตรวจสอบโครงสร้างอย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่ประตู รั้วบ้าน ระดับทางเดิน ที่จอดรถ และตัวบ้านทำจากโครงสร้างอะไร มีการทรุดตัวหรือไม่ จะสังเกตได้จากรอยร้าว ช่องใต้พื้น คราบดินและคราบน้ำต่างๆ เป็นต้น รวมไปถึงหลังคาและวัสดุมุงหลังคาจากภายนอกว่าติดตั้งได้ระดับ ไม่โก่ง ไม่เบี้ยว ไม่รั่ว หากมีรอยแตกหรือรอยชำรุด เราจึงต้องศึกษาหรือเรียกผู้เชียวชาญมาดู เพราะหากซ่อมแซมไม่ได้ แล้วโครงสร้างภายในมีปัญหา บ้านจะไม่สามารถรองรับขนาดห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องครัว และห้องอื่นๆ จากการรีโนเวทใหม่ได้

3. กฎหมาย

ตามหลักของกฎหมายการสร้างบ้าน (พ.ร.บ.) เรียกการต่อเติมนี้ว่า การดัดแปลง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการเพิ่ม ลด ขยาย ให้บ้านเปลี่ยนไปจากเดิม ถือว่าเป็นการดัดแปลงทั้งสิ้น ดังนั้นตามการควบคุมและเพื่อไม่ต้องมาแก้ไขในตอนหลัง สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ขออนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น และต้องได้รับอนุญาต โดยมีการยื่นแบบแปลนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้ทางพนักงานได้รับทราบ พร้อมด้วยชื่อผู้รับเหมา วิศวกร และสถาปนิกอย่างครบถ้วน

4. การออกแบบบ้าน

การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านเราสามารถเลือกออกแบบได้ตามงบประมาณ โดยจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านมาช่วยในการออกแบบเพื่อปรับปรุงบ้านจากสภาพเก่าทรุดโทรมและซ่อมแซมเฉพาะส่วนที่เสียหาย ซึ่งเราสามารถที่จะควบคุมงบไม่ให้บานปลายอีกทั้งยังช่วยให้บ้านกลับมาสวยและใช้งานได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

     ออกแบบภายใน เราจำเป็นต้องหาสไตล์ที่ชอบก่อนตัดสินใจทำ ซึ่งทุกอย่างจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในบ้าน นอกจากจะต้องทำออกมาให้สวยงามแล้ว ยังต้องนึกถึงประโยชน์การใช้งานอีกด้วย เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับข้อมูลที่เรานำมาแนะนำ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังคิดจะรีโนเวทบ้านใหม่ให้กลับมาสวย และน่าอยู่มากขึ้นนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!