ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าร้อน 2561 อยู่สบายแถมประหยัดไฟอีกด้วย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-03-13 เวลา 14:07:36
0       0       1623      
Share
 

             หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวและเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เมื่อวันที่ 3 มี.ค.2561 โดยอุณหภูมิสูงสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนได้สูงขึ้นเกือบทั่วไปและมีอากาศร้อนในตอนกลางวันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของอากาศในบทความนี้เราจะมาเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือหน้าร้อนนี้กันค่ะ

รับเหมาสร้างบ้าน

 

ตรวจสอบเครื่องปรับอากาศ สำรวจว่าล้างแอร์ครั้งสุดท้ายเมื่อไร หาก 6 เดือนทีผ่านมาคุณยังไม่ได้ล้างแอร์ ควรเรียกผู้รับเหมาให้มาจัดารล้างซะให้เรียบร้อย เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่หน้าร้อนแอร์จะได้ไม่ทำงานหนักและช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วยค่ะ

ติดฟิล์มกรองแสง กรณีพักอยู่ในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่มีกระจกล้อมรอบค่อนข้างเยอะ เมื่อหน้าร้อนเข้ามาเยือนความร้อนจะทำให้บ้านนั้นอุณหภูมิสูงขึ้น การเลือกติดฟิล์มกรองแสงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน

เลือกผ้าม่านกันแสง เป็นสิ่งที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านที่เหมาะสมและทำได้ง่ายดายวิธีหนึ่งเลยทีเดียวน้า

เพิ่มกันสาด สำรวจรอบๆบ้านว่ามีพื้นที่ส่วนไหนที่แดดส่องเข้าไปในตัวบ้าน ถ้ายังไม่มีกันสาดก็ควรให้ผู้รับเหมาสร้างบ้านเพิ่มให้เพราะนอกจากกันสาดจะช่วยกันแดดแล้วยังช่วยกันฝนอีกด้วยนะคะ

ปลูกต้นไม้เพิ่ม เพราะต้นไม้เป็นแหล่งผลิตอากาศ หรือออกซิเจนที่เราใช้ในการหายใจ อีกทั้งยังช่วยให้ร่มเงา ช่วยบดบังความร้อนจากดวงอาทิตย์ได้ เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นค่ะ

จัดการภายในที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มช่องระบายอากาศ การเปิดหน้าต่าง ไปจนถึงการทำความสะอาดมุ้งลวด และการใช้หลอดไฟฟ้าแบบหลอด LED mไม่เพิ่มความร้อนภายในอาคาร ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

การเตรียมพร้อมรับมือไว้ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการช่วยให้บ้านของคุณเย็นลง และยังช่วยเราในเรื่องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ลดค่าไฟที่ต้องใช้ในการเปิดเครื่องปรับอากาศลงได้อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วรีบเรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!