ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


บำรุงสายตาด้วยผักผลไม้เพื่อถนอมดวงตาไม่ให้เสื่อมก่อนวัย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-03-06 เวลา 12:04:24
0       1       1253      
Share
 หลายๆคนที่ทำงานในยุคนี้ แน่นอนคงจะหนีไม่พ้นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์กันทั้งวันซึ่งระดับของแสงและขนาดตัวหนังสือเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องเพ่งสายตาอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะมีความจำเป็นต่อการทำงาน แต่จะมีใครรู้มั้ยว่า สายตาของเรานั้นกำลังถูกทำร้ายอย่างไม่รู้ตัว หากยังปล่อยปะละเลย อาจทำให้ตาพร่ามัว ปวดตา และสายตาสั้นลงอีกด้วย วันนี้เรามี ผัก ผลไม้บำรุงสายตามาฝากกันค่ะ1. ผลไม้หลากสี
แครอท
มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุดในบรรดาผักสีส้ม ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราด้วย โดยเฉพาะเนื้อเยื่อชั้นในของดวงตา หรือที่เรียกว่า เรติน่า ซึ่งการที่ได้รับประทานแครอทบ่อย ๆ ยังช่วยถนอมดวงตาให้สามารถมองเห็นอย่างปกติไปได้อีกนาน นอกจากนี้มันก็ยังมีไวตามินและแร่ธาตุอื่นอีกหลายชนิด ช่วยบำรุงและรักษาสายตา รักษาโรคตาฟาง และต้อกระจก  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สารแอนโธไซยานินที่พบมากในเบอร์รี่หลายๆ ชนิดมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการอ่อนล้าจากการใช้สายตาอย่างหนัก และช่วยให้สายตาทำงานได้ดีขึ้นในที่มืด โดยเฉพาะในแบล็กเคอร์แรนต์ที่ช่วยให้จอตารับภาพในเวลากลางคืนได้ชัดขึ้น และช่วยป้องกันการเสื่อมของเลนส์ตาและจอประสาทตา2. ผักใบเขียว
ผักบุ้ง ผักบุ้งช่วยบำรุงสายตา ไม่ทำให้ปวดตา สายตาสั้น แสบตา ไม่เพียงเท่านี้สารแอนตี้ออกซิแดนท์จากผักบุ้งช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา ทำให้ดวงตาชุ่มชื้น ไม่แห้ง และป้องกันโรคตาหลายชนิด เช่นโรคต้อกระจก โรคตาบอดกลางคืน

ตำลึง แพทย์แผนไทยใช้ใบ เถา และราก มาใช้รักษาอาการคัน โรคตาช้ำ ตาแฉะ โดยนำใบและเถามาตำเล็กน้อยพอให้ช้ำและพอกบริเวณอาการคัน หรือประคบบริเวณดวงตา นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสามารถรักษาโรคเบาหวานได้

หากใครที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งอย่างคือ การทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพราะนอกจากอาหารเสริมจะช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราถูกทำลายแล้ว ยังมีส่วนผสมของผักผลไม้และส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสายตาของเราอีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

What a useful post!! I'm glad that I read it. Thank you for the information you've posted in this article. I hope to see the next one from you. - gta 5 cheats

วันที่ 2018-03-08 16:04:40   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement