ผู้โพส

0 จำนวน Like
9 จำนวน Point


ประเภทของอาหารเสริมและประโยชน์ที่ควรรู้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-02-12 เวลา 16:29:45
0       0       256      
Share
 

     

      หลายคนคงรู้จักอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกันอยู่แล้วใช่มั้ยค่ะ ? แน่นอนว่าตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในทุกเพศทุกวัย อาหารเสริมที่เรากำลังพูดถึงกันนี้มีหลายประเภท มีทั้งคุณประโยชน์และโทษ บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอาหารเสริมแต่ละชนิดกันค่ะ

1. อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ การรับประทานอาหารเสริมชนิดนี้เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่เพียงพอทนต่อภาวะความเครียด ความเหนื่อยล้าที่เกิดจากการทำงาน อาหารเสริมเหล่านี้จะประกอบไปด้วยวิตามินแร่ธาตุที่จำเป็นของร่างกาย สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ สามารถช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการ ของกลุ่มโรคบางอย่างได้ วิตามินบี 12 ช่วยบำรุงสมอง ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม ทั้งนี้การเลือกอาหารเสริมควรคำนึงถึงประสิทธิภาพที่แท้จริง ความปลอดภัยของอาหารเสริมเป็นหลัก

2. อาหารเสริมบำรุงผิว ส่วนประกอบหลักของอาหารเสริมบำรุงผิวที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ กลูต้าไธโอน วิตตามินซีและบี สารพวกนี้จะมีอยู่ตามปกติของร่างกายแต่ก็อยู่ในภาวะสมดุลหรืออาจจะขาด การที่เราไปเพิ่มโดยขาดความระมัดระวังอาจจะทำให้เสียสมดุลในร่างกายได้ อีกทั้งยังมีผลข้างเคียง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงผิวอย่างปลอดภัย มีคุณภาพ ควรเลือกจาก”แหล่งรวมอาหารเสริม”ที่มีมาตรฐานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

3. อาหารเสริมลดน้ำหนัก สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมชนิดนี้ให้มีประสิทธิผล ควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ แร่ธาตุ วิตามินก็มีส่วนสำคัญ เพราะการทานอาหารเสริม ก็ต้องเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพดูแลควบคู่กันไป เพื่อให้ได้หุ่นสวยสมส่วน และสุขภาพดีไปพร้อมๆกันค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement