ผู้โพส

2 จำนวน Like
287 จำนวน Point


อายุเกิน 50 ปีขึ้นไปแล้ว ทำประกันชีวิตผู้สูงอายุได้ไหม?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-02-09 เวลา 15:50:00
0       0       910      
Share
 

          สำหรับประเทศไทยทุกวันนี้ เรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ ‘สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์’ หรือเรียกว่า Aged Society นั่นหมายถึง สังคมที่มีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งประเทศ เมื่อประชากรผู้สูงอายุมีมากขึ้นทำให้บริษัทประกันภัยหลายๆ แห่งได้เริ่มออกกรมธรรม์สำหรับผู้สูงอายุขึ้นมาเพื่อให้ทันกับยุคสมัย อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันชีวิตผู้สูงอายุ เป็นประกันของผู้ใหญ่ที่เริ่มมีอายุตั้งแต่ 50 ปื - 75 ปี แล้วแต่ดุลยพินิจของแต่ละบริษัทประกัน ถ้าอายุเยอะเกิน 50 ปี ยังทำประกันชีวิตได้ไหม? มีเงื่อนไขอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

เงื่อนไขการจ่ายเงินผลประโยชน์ของประกันผู้สูงอายุ

 

1.จ่ายเฉพาะกรณีเสียชีวิตเท่านั้น

ถ้าพิการ ป่วย หรือเข้าโรงพยาบาลรักษา ขอให้คุณรู้ไว้เลยว่าบริษัทประกันภัยนั้นไม่จ่ายแน่นอน เพราะไม่ใช่ ประกันสุขภาพ ยกเว้นว่าคุณจะไปซื้อแบบที่เขาขายสัญญาเพิ่มเติมพ่วงด้วย

 

2.ถ้าเสียชีวิตภายใน 2 ปีนับตั้งแต่วันที่อนุมัติในกรมธรรม์ จะจ่ายต่างกันจาก 2 สาเหตุ

ถ้าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จ่ายเท่ากับจำนวนเงินเอาประกันเต็มจำนวน แล้วยังได้รับเบี้ยที่ เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% ของเบี้ยนั้น

ถ้าเสียชีวิตจากกรณีเป็นโรค ไม่จ่ายเท่ากับจำนวนเงินประกัน แต่จ่ายเบี้ยที่เราจ่ายไปทั้งหมดคืน + เงินอีก 2-5% (ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท)

 

3.ถ้าเสียชีวิตหลัง 2 ปี บริษัทจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันเต็มจำนวน ในทุกกรณี ไม่ว่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือจากโรคก็ตาม

***หากผู้สูงวัยของเรามีโรคภัยไข้เจ็บเป็นโรคประจำตัวอยู่ก่อนทำประกันแล้ว และไม่ได้แจ้งให้ตัวแทนประกันได้ทราบในวันที่ทำประกันก็จะทำให้เราไม่ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาในกรมธรรม์ ซึ่งโรคที่กฎหมายไม่คุ้มครองหรือจะเรียกร้องเงินประกันคืนไม่ได้มีอยู่ 9 โรค ได้แก่ โรคมะเร็งลำไส้,โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง, โรคตับแข็ง, โรคพิษสุราเรื้อรัง, โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ,โรคลมชัก, โรคไตวายร้ายแรง, โรคดีซ่าน

 

ดังนั้นแล้วเมื่อคิดที่จะ ทำประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปล่ะก็ ขอให้อุ่นใจได้เลยว่ามีกรมธรรม์นั้นอยู่ในทุกบริษัทประกันภัยแน่นอน สิ่งสำคัญเหนืออื่นใดที่ต้องรู้ก่อนทำประกันอย่างเงื่อนไขกรมธรรม์ รายละเอียดต่างๆ พิจารณา ข้อดี ข้อเสีย ให้ถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

 

แหล่งข้อมูล inance.rabbit.co.th/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement