ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


ผู้รับเหมาสร้างบ้านรายย่อย VS บริษัทรับสร้างบ้าน ควรเลือกอะไรดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-01-31 เวลา 16:06:59
0       0       1433      
Share
 

การสร้างบ้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ค่อนข้างใหญ่ และจะต้องใช้ความคิดหลาย ๆ ด้าน มาประกอบการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผู้รับเหมาสร้างบ้าน หรือ การจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

 

คำถามยอดฮิต ที่คนกำลังจะสร้างบ้านนั้นต้องคิดเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อเริ่มต้นหาข้อมูล “จะหาช่างดี ๆ จากที่ไหน”

ควรจะเลือก ผู้รับเหมาสร้างบ้าน หรือ เลือกบริษัทรับสร้างบ้านดีล่ะ ?

เราจะไปเปรียบเทียบกันระหว่าง  ผู้รับเหมาสร้างบ้านรายย่อย VS บริษัทรับสร้างบ้าน

 

ช่างรับเหมาแถวบ้าน สะดวก และประหยัด

 

ข้อดีของช่างรับเหมาสร้างบ้าน

ก่อนเริ่มการจ้างงานกับช่างรับเหมาสร้างบ้าน แถวบ้าน หรือจากคนรู้จักที่แนะนำกันมา ผู้ว่าจ้างต้องติดต่อดำเนินการประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน ต้องยื่นเรื่องขอสาธารณูประโภคต่าง ๆ การจ้างช่างออกแบบบ้าน การเลือกรูปแบบบ้าน หรือขอแบบบ้านฟรีจากหน่วยงานราชการ ทำให้เรารู้ในทุกขั้นตอนการสร้างบ้าน การเลือกช่างรับเหมาสร้างบ้านรายย่อย ก็ต้องเลือกช่างที่ไว้ใจได้ มีประสบการณ์ ฝีมือดี และที่สำคัญต้อง ไม่ทิ้งงาน

เราสามารถเลือกวัสดุที่ถูกใจ ในราคาที่เราตั้งไว้ และเมื่อเราได้ช่างที่ถูกใจ พูดคุยตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ผู้รับเหมาสร้างบ้านที่ดี มักจะพร้อมบริการทุกเวลา ทำให้เราสบายใจ สามารถติดตามงานได้สะดวก ลดขั้นตอนการพูดคุยกับฝ่ายประสานงาน เราสามารถพูดคุยกับช่างได้โดยตรง ที่สำคัญเราจะได้ความรู้จากการเรียนรู้ทุกขั้นตอนการสร้างบ้าน และช่วยให้เราแก้ไขปัญหา ที่อาจเกิดกับตัวบ้านได้ในอนาคต

ข้อเสียของช่างรับเหมาสร้างบ้าน

นอกจากเรื่องได้บ้านในแบบตามที่ต้องการแบบราคาถูก ประหยัดงบประมาณ เรื่องความไร้ประสบการณ์ของผู้รับเหมาสร้างบ้าน อาจทำให้งบบานปลายได้เช่นกัน หากเริ่มต้นสร้างบ้านมาไม่ดี จะเกิดความผิดพลาดในเรื่องการตีราคา ปัญหากวนใจที่มักชวนความหงุดหงิดแก่ผู้ว่าจ้างนั่นคือ การเสียเวลาติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงการโดนทิ้งงานจากผู้รับเหมา การถูกโกง ระยะเวลาไม่ตรงตามกำหนดซึ่งไม่สามารถควบคุมได้ การทำงานของผู้รับเหมาสร้างบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

บริษัทรับสร้างบ้าน บริการครบทุกขั้นตอน จบในที่เดียว


ข้อดีของบริษัทรับสร้างบ้าน

ขึ้นชื่อว่าบริษัทรับสร้างบ้าน มักจะมีมาตรฐานการทำงานแบบระบบองค์กร มีฝ่ายต่าง ๆ เช่น ช่าง วิศวกร สถาปนิก และทีมงานด้านอื่น ๆ ไว้คอยบริการ บริษัทรับสร้างบ้านจะมีช่างที่ชำนาญ หรือช่างเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ เรียกได้ว่ามีบริการครบทุกขั้นตอนเรื่องสร้างบ้าน โดยเฉพาะบริษัทรับสร้างบ้านแบบครบวงจร จะคอยแนะนำให้คำปรึกษาเราตั้งแต่เริ่มเลือกแบบบ้าน รวมไปถึงดำเนินการกับภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เดินเรื่องธนาคาร และให้คำปรึกษาในทุกเรื่องการสร้างบ้าน พร้อมมีวัสดุให้เราเลือกหลากหลาย เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ว่าจ้าง

หากเราเลือกสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน เราสามารถรู้กำหนดระยะเวลาที่แน่นอนในการก่อสร้าง รวมไปถึงเรื่องการรับประกันหลังก่อสร้าง เป็นการทำงานแบบการันตีคุณภาพการสร้าง บริการดูแล ตลอดระยะเวลาที่กำหนด มั่นใจได้ว่าสร้างแล้วงบไม่บานปลาย และได้คุณภาพแน่นอน

ข้อเสียของบริษัทรับสร้างบ้าน

เมื่อได้ยินคำว่า จะจ้าง บริษัทรับสร้างบ้านมาสร้างบ้านให้ ทุกคนต้องคิดไว้ก่อนเลยว่า แพงแน่นอน ต้องมีค่าใช้จ่ายสูงแน่เลย นี่คือข้อเสียที่คนอื่น ๆ มอง บริษัทรับสร้างบ้านบางแห่งอาจรับแค่การสร้างบ้านเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีบริการซ่อมแซมหลังเสร็จงาน การประกันผลงาน อาจจะประกันแค่เฉพาะโครงสร้างบ้านเท่านั้น ส่วนอื่น ๆ ที่เสียหาย นับว่าเป็นความเสื่อมที่บ้านต้องมีเป็นปกติ ดังนั้นทางลูกค้าอาจต้องหาช่างมาซ่อมเอง หรือจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมาซ่อมแซมให้

 

ก็ทราบถึงข้อดี ข้อเสีย กันไปแล้วระหว่าง   ผู้รับเหมาสร้างบ้านรายย่อย / บริษัทรับสร้างบ้าน ต่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าเราพอใจ หรือต้องการรูปแบบไหน

หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำค่ะ ที่ http://householder.co.th/

Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!